Gợi nhớ xứ sở hoa anh đào qua lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019

13/01/2019 21:51 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sự kiện lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2019 được tổ chức vào ngày 13/1, tại khuôn viên sân C9, Đại học Bách khoa Hà Nội (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội). 

Chọn Đại sứ thiện chí Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Chọn Đại sứ thiện chí Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 dự kiến diễn ra từ ngày 29 - 31/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Đặc biệt, tại Lễ hội này sẽ diễn ra hoạt động tuyển chọn Đại sứ thiện chí hoa Anh đào Việt Nam và đây là nét mới đặc sắc của Lễ hội năm nay.

Đến hẹn lại lên, lễ hội văn hóa Nhật Bản Oshougatsu trở thành sự kiện thường niên của đông đảo giới trẻ thủ đô yêu thích đất nước hoa anh đào.

Năm 2019 là lần thứ 7 hoạt động tái hiện ngày Tết truyền thống Oshougatsu diễn ra, cũng là mốc đánh dấu nhiều sự đột phá và mới mẻ trong khâu tổ chức.

Chú thích ảnh
Sân khấu chính của lễ hội

Ngoài các hoạt động quen thuộc chủ yếu như: trải nghiệm thư pháp cổ truyền, mặc trang phục truyền thống, tham gia các trò chơi dân gian và thưởng thức ẩm thực của đất nước mặt trời mọc,… lễ hội Oshougatsu 2019 còn có sự “góp mặt” của cây Kadomatsu lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của con đường hoa tử đằng được trang trí bằng 12.000 dây hoa làm thủ công rực rỡ sắc màu.

Chú thích ảnh
Con đường hoa tử đằng với 12.000 dây hoa làm thủ công

Anh Hoàng Đức Anh, phó trưởng ban tổ chức lễ hội cho hay: “Lễ hội văn hóa Oshougatsu không chỉ quảng bá nền văn hóa đặc sắc của nước Nhật, mà còn là cơ hội các bạn trẻ tại Hà Nội có thêm động lực để yêu ngôn ngữ Nhật, thực hiện ước mơ đến với Nhật Bản”.

Chú thích ảnh
Các bạn trẻ cosplay nhân vật truyện tranh Nhật Bản
 
Chú thích ảnh
Viết điều ước năm mới – hoạt động truyền thống của người dân Nhật Bản vào dịp Tết

Lễ hội văn hóa truyền thống Nhật Bản không chỉ là không gian chia sẻ bổ ích, lành mạnh của những người đam mê văn hóa xứ sở mặt trời mọc, mà còn là dịp để những người Nhật xa quê hương hội ngộ hình ảnh của đất nước mình ngay tại Việt Nam.

Hiền Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm