Gọi Anh Đức, HLV Park Hang Seo có cớ lo cho U22 Việt Nam

19/08/2020 08:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- “Khi tôi gọi Anh Đức lại, nhiều người nghi vấn. Anh Đức là cầu thủ có năng lực, vấn đề chỉ là thể lực xuống”, HLV Park Hang Seo lý giải về cách gọi trở lại Anh Đức cho ĐTQG nếu đội tuyển tập trung sắp tới. 

HLV Park lý giải việc không gọi Văn Hậu lên U22 Việt Nam

HLV Park lý giải việc không gọi Văn Hậu lên U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo cho biết Văn Hậu đã khẳng định được năng lực của mình nên không cần phải tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam lúc này.

HLV Park Hang Seo nói thêm: “Từ ngày tôi phụ trách đội tuyển, đây là lần tập trung số lượng đông. Năm 2020, chúng tôi muốn xây dựng hệ thống để cầu thủ cũ và mới có thể cạnh tranh lành mạnh, để chúng tôi tuyển chọn. Nhưng cầu thủ mới họ không có nhiều cơ hội đá ở CLB lắm đâu.

Tôi và các cộng sự phải đi khắp các sân quan sát, tuyển chọn. Tôi luôn nói danh sách luôn mở. Không phải cứ lên tuyển quốc gia rồi là chắc được ở lại. Mỗi lần tập trung là để kiểm tra năng lực.

Tôi không biết thể lực Anh Đức ra sao nên gọi cậu ấy lên kiểm tra xem như thế nào rồi mới quyết định”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, U22 VN, DTVN, Park Hang Seo, vòng loại World Cup, SEA Games, Anh Đức, VFF, VPF
HLV Park Hang Seo sẽ gặp nhiều khó khăn với hàng tiền đạo U22 Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Chiến lược gia người Hàn Quốc không nói thẳng vấn đề nền bóng đá hiện tại khi Anh Đức vẫn còn hữu dụng cho đội tuyển.

Như đã từng đề cập, hàng loạt tiền đạo mà ông có trong tay thực sự không có ai đủ sức chơi trung phong cắm. Trong danh sách được công bố vào ngày 12/8, hàng tiền đạo đội tuyển gồm Văn Toàn, Anh Đức, Công Phượng, Xuân Nam, Tuấn Tài, Tiến Linh và có thể kể thêm cả Văn Đức được chọn như một tiền vệ đợt này. Tuy nhiên, chỉ có Tiến Linh và Xuân Nam thường xuyên được đá cao nhất tại CLB B.Bình Dương và TP.HCM.

Cả hai cầu thủ này đều đang vật lộn với chính mình để có thể giúp ích nhiều hơn tại CLB chủ quản. Tiến Linh dù là cầu thủ hiếm hoi được B.Bình Dương “hy sinh” để phục vụ, nhưng 2 bàn sau 11 trận thực sự không thể gọi là thành công với Vua phá lưới nội V-League 2018.

Tiến Linh ghi ít bàn hơn cả Xuân Nam (3 bàn/9 trận) nhưng đã 8 trận liền tiền đạo này chưa biết ghi bàn. Xuân Nam cũng không thể so sánh kinh nghiệm với Anh Đức hay Tiến Linh.

Hàng công đội tuyển vẫn phải nhờ cựu binh Anh Đức, nên những tiền đạo ở U22 Việt Nam dù không được thi đấu, chưa nói chuyện ghi bàn cũng phải được triệu tập. Đó là những Mạnh Dũng, Danh Trung (Viettel), Việt Cường (B.Bình Dương) hay Xuân Quyết (DNH Nam Định). 4 cầu thủ này đều chưa để lại bàn thắng nào ở V-League 2020.

Trong đó, Xuân Quyết là người được tin dùng nhất sau 11 trận chơi cho DNH Nam Định năm nay. Còn Mạnh Dũng (2 trận), Việt Cường (1 trận) và Danh Trung thậm chí chưa được ra sân trận nào ở V-League. HLV Park Hang Seo phải tìm thêm hàng loạt cầu thủ trẻ từ giải hạng Nhất lên để thử nghiệm.

Khi không được thi đấu, chưa chắc các cầu thủ ở V-League có thể cạnh tranh tốt như nhiều đồng nghiệp vẫn đều đặn chơi ở hạng dưới. Đây chắc chắn là áp lực không hề nhỏ cho họ nếu muốn ở lại đội tuyển.

HLV Park Hang Seo tạo không khí cạnh tranh tích cực cho các thành viên, cũng kỳ vọng vào những đột phá cho U22 Việt Nam.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm