'Góc phố Hoạ sĩ' - một đồi Montmartre của Hội An

09/09/2017 07:35 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 8/9 đến ngày 30/9 tại bùng binh An Hội, Hội An, Quảng Nam sẽ diễn ra triển lãm tranh Góc nhỏ Hội An 2 với chủ đề Góc phố họa sĩ.

Chú thích ảnh
Triển lãm thu hút đông đảo du khách ghé thăm

Họa sĩ Nguyễn Như Đức - người sáng lập Alley Artist  - một dự án phi lợi nhuận tập hợp các hoạ sĩ đến vẽ tranh, sáng tác, thực hiện các hoạt động nghệ thuật tại Hội An cho biết “Lấy ý tưởng từ đồi Montmartre (Paris/Pháp), địa danh nổi tiếng thế giới, được biết đến như là nơi tập trung các hoạ sĩ đường phố đến sáng tác và vẽ tranh ngay ngoài trời, Triển lãm Góc nhỏ Hội An 2 tập hợp hơn 10 hoạ sĩ từ khắp nơi, về đây sáng tác, trực hoạ, trưng bày và tương tác với khách tham quan, nhằm tạo ra một không gian nghệ thuật đường phố đặc sắc, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nét văn hoá của Thành phố Hội An”.

Chú thích ảnh
Các họa sĩ chụp ảnh với đại biểu của thành phố Hội An trong lễ khai mạc triển lãm

Điểm đặc biệt của triển lãm lần này là các hoạ sĩ được phân thành nhóm chia nhau sáng tác trực hoạ và gửi tác phẩm về cho ban tổ chức trước ba tháng với hơn 100 tác phẩm theo đề tài nét đẹp Hội An, sử dụng đa dạng cá loại chất liệu từ màu nước, sơn dầu, acrylic, khắc gỗ…

Bên cạnh đó, trong suốt quá trình diễn ra Triển lãm, các hoạ sĩ sẽ trực hoạ, sáng tác tại chỗ ở khu vực được giao. Mỗi hoạ sĩ sẽ tự trưng bày tác phẩm, tương tác với khách tham quan theo cách của mình.

Khai mạc triển lãm tranh cổ động toàn quốc

Khai mạc triển lãm tranh cổ động toàn quốc

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến, chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11, ngày 15/11 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, đã diễn ra triển lãm tranh cổ động toàn quốc.

Thông qua đó, khách tham quan sẽ thấy được một cách sinh động cách mà hoạ sĩ thể hiện tình yêu của mình đến Hội An. Đây là điểm nhằm thu hút khách tham quan đến đây nhiều hơn.

Ngoài ra, trong thời gian triển lãm, các họa sĩ sẽ có những hoạt động nhỏ nhằm làm tăng tính hấp dẫn cho khách tham quan như: tổ chức dạy in tranh khắc gỗ, in tranh lụa, vẽ đèn lồng, dạy vẽ cho thiếu nhi…

Khiếu Thị Hoài

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm