GÓC KHUẤT Tùng Dương: Từng hoang mang khi trước đêm liveshow thì... vợ đẻ

02/05/2018 09:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - “Chỉ còn đúng 1 ngày nữa là liveshow Thập kỷ hoan ca – kỷ niệm 10 năm ca hát diễn ra, thế mà bà xã bỗng nhiên trở dạ dù chưa đến ngày sinh, lúc ấy tôi bỏ hết cả nhạc nhẽo để đưa vợ vào viện đẻ” – Tùng Dương chia sẻ.

Khách mời Góc khuất số này là ca sỹ Tùng Dương, người được mệnh danh là “ca sỹ của giải Cống hiến” vì anh từng nhiều lần đứng lên bục nhận Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến ở nhiều hạng mục... Với đóng góp và những bước phát triển sự nghiệp một cách mạnh mẽ,Tùng Dương được mệnh danh 'divo của làng nhạc Việt'.

Chú thích ảnh
Tùng Dương trong chương trình Góc khuất

Trò chuyện trong chương trình Góc khuất, Tùng Dương không ngần ngại kể về người vợ của mình, dù họ chưa bao giờ làm đám cưới. Vợ Dương là Giang Phạm - một phụ nữ xinh đẹp, cá tính và quyết đoán. Dương thừa nhận, từ ngày làm chồng Giang, Dương cũng “bị” nhiễm sự mạnh mẽ, quyết đoán của Giang - đó là ưu điểm khi hai người về sống chung dưới một mái nhà.

Dương là “trai tân”, lại là con độc nhất, tất nhiên được cưng chiều và được kỳ vọng về một đám cưới với một cô dâu cũng là “gái tân” như bất kỳ sự mong mỏi của phụ huynh nào. Nhưng Dương lại chọn Giang - một cô gái đã từng lấy chồng, có con trước đó.

Rào cản là thứ mà đương nhiên, cả Dương và Giang phải vượt qua, từ chính bố mẹ Dương. Ai ở trong hoàn cảnh đó, chắc chắn cũng sẽ phải gặp những tình huống tương tự. Việc bố mẹ không chấp thuận ngay từ đầu, đã là một điều khó khăn, chưa nói Dương - Giang không làm đám cưới mà tự về ở với nhau, sóng gió đương nhiên còn lớn hơn nhiều lần.

“Đùng một cái”, tự dưng Tùng Dương có vợ dù chưa bao giờ thấy nói đến đám cưới. Rồi khi khán giả còn chưa hết ngạc nhiên, tò mò thì “đùng phát nữa”, Tùng Dương lên chức bố của một cậu con trai kháu khỉnh - bé Voi. Thật sốc đối với những fan theo phong cách sống truyền thống. Cũng may, cả fan “truyền thống” lẫn fan “hiện đại” cuối cùng đều chúc mừng Dương.

Chú thích ảnh
Vợ và con trai Tùng Dương 'lộ diện' ở hậu trường một đêm nhạc. Ảnh: Minh Tâm

Tùng Dương còn kể nhiều về câu chuyện đời sống vợ chồng - điều mà trước đây, Dương rất ít chia sẻ.

Trong những vụn vặt của cuộc sống hôn nhân ấy, có lẽ đến thời điểm hiện tại, chuyện vợ đẻ là một trong những kỷ niệm mà Dương ấn tượng nhất.

Mặc dù bầu bí sắp đến kỳ sinh nở nhưng vợ Dương vẫn không thể “nằm im” nhìn chồng ngược xuôi lo cho liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát - một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời làm nghệ thuật của Tùng Dương. Vậy nên, Giang vẫn luôn sát cánh bên Dương, lo khâu sản xuất chương trình. Bất kể sáng, đêm cô đều bên cạnh để lo lắng, giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến show diễn, để Dương chỉ việc toàn tâm toàn ý cho việc tập luyện ca hát.

Chú thích ảnh
Tùng Dương không ngần ngại chia sẻ chuyện riêng tư trong chương trình

Thế nên, khi mà chỉ còn đúng 1 ngày nữa liveshow sẽ diễn ra thì “đùng một cái”, Giang bỗng chuyển dạ khi đang ngồi xem Dương tập luyện cùng ban nhạc. Thế là anh chồng trẻ Tùng Dương luống cuống, vội vàng bỏ hết cả ban nhạc, cả diva Thanh Lam, Lê Cát Trọng Lý ngồi đó để đưa vợ vào viện đẻ.

Và đêm hôm sau, có lẽ niềm hạnh phúc của một người lần đầu được làm bố, cộng với việc sinh đẻ của vợ “vuông tròn”, nên Dương thăng hoa một cách mãnh liệt trên sân khấu. Liveshow với tên gọi Thập kỷ hoan ca đúng là một khúc ca khải hoàn của một người chồng vừa chứng kiến vợ mình “vượt cạn”. Khúc khải hoàn ấy còn là món quà to lớn và vô giá của ông bố trẻ dành tặng cho đứa con đầu lòng của mình, thật không gì ý nghĩa hơn.

Bên cạnh đó, Tùng Dương còn chia sẻ về bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình, cách “làm hoà” khi vợ chồng giận nhau, hay những câu chuyện nhỏ nhặt nhưng giản dị về đời sống vợ chồng, không chỉ là những câu chuyện phiếm mà chất chứa trong đó là những bài học nhỏ nhưng rất ý nghĩa dành cho các bạn trẻ - những người đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân từ kinh nghiệm sống của Tùng Dương.

Hãy cùng lắng nghe những tâm sự của Tùng Dương trong chương trình Góc khuất số này:

GÓC KHUẤT NSND Thanh Hoa: Có người được phong danh hiệu NSND mà tôi không biết là ai

GÓC KHUẤT NSND Thanh Hoa: Có người được phong danh hiệu NSND mà tôi không biết là ai

Nếu như ở phần 1, NSND Thanh Hoa đã có những chia sẻ đầy cảm động về câu chuyện lần đầu được mặc váy cô dâu thì ở số 2 này, “người đàn bà hát” dành thời gian nói về những thứ liên quan đến nghiệp cầm ca.

Ngô Bá Lục (thực hiện). Ảnh: Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm