GÓC KHUẤT Phan Hoàng Thu: Tôi từng bị 'gạ gẫm' vào sáng mùng một Tết

30/05/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - “Ngày thường không nhắn, đúng sáng mùng một Tết nó nhắn tin gạ gẫm, chắc nó muốn tôi bị dông cả năm” - Người đẹp Phan Hoàng Thu chia sẻ về chuyện bị gạ tình.

Những ngày qua, showbiz nóng lên chuyện “gạ tình” khi có tới hai nữ nghệ sĩ đứng lên tố cáo bị đồng nghiệp, đối tác quấy rối tình dục. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông về những “tệ nạn” của showbiz cần được đưa ra ánh sáng nhằm làm trong sạch môi trường hoạt động nghệ thuật vốn rất nhạy cảm nhưng lại tạo sức ảnh hưởng rất lớn đến công chúng hiện nay.

Chú thích ảnh
Người đẹp Phan Hoàng Thu có buổi trò chuyện cởi mở cùng với nhà báo Ngô Bá Lục

Cùng lên tiếng bênh vực những nạn nhân và phản đối nạn quấy rối tình dục trong showbiz, Góc khuất số này tiếp tục là những tâm sự, chia sẻ của một người đang hoạt động trong showbiz - người đẹp Phan Hoàng Thu.

Trong cuộc trò chuyện với báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN), Phan Hoàng Thu đã đưa ra quan điểm của mình, cô khẳng định việc gạ tình trong showbiz là chuyện “cơm bữa”, nó xảy ra hầu như đối với tất cả các nữ nghệ sĩ, đặc biệt là những người hoạt động trong giới “chân dài”. Việc gạ tình có thể xảy ra trong quá trình làm việc chung, hoặc từ các cuộc gặp gỡ đối tác, các mối quan hệ.

Những cô gái trẻ đẹp thường là những “con mồi” cho những kẻ có máu “dê” và họ thường phải chống cự với rất nhiều những sự mời gọi, gạ gẫm ở bất cứ thời điểm nào. Có rất nhiều cô gái đã “sa bẫy” hoăc không thể chống cự đành “nhắm mắt” làm ngơ, hoặc im lặng chịu đựng để tiếp tục làm nghề.

Chú thích ảnh
 Phan Hoàng Thu chia sẻ rằng mình bị gạ gẫm, quấy rối từ khi mới bước chân vào nghề, lúc còn là một cô gái trẻ măng, hồn nhiên sống với đam mê nghệ thuật

Tuy nhiên cũng có nhiều người đẹp đã thoát được khỏi cạm bẫy và vẫn có thể làm nghề một cách tự tin. Theo Phan Hoàng Thu, điều quan trọng nằm ở bản lĩnh và quan điểm sống, quan điểm làm nghề của mỗi nghệ sĩ. Nếu ta ý thức được rằng, mình đang làm việc trong một môi trường vô cùng nhạy cảm, quá nhiều cơ hội để cái xấu phát sinh thì phải luôn tỉnh táo để phòng tránh từ xa những cám dỗ đó.

Theo Phan Hoàng Thu, có những thứ rất nhỏ, tưởng như vô hại nhưng nếu ta không tránh mà chỉ cần “tặc lưỡi” cho qua thì rất dễ dẫn đến việc bị lấn sâu vào những “hiểm nguy” ở mức độ tăng dần mà mình không thể đoán định được.

Chú thích ảnh
Người đẹp Phan Hoàng Thu

Với cá nhân Phan Hoàng Thu, cô chia sẻ rằng mình bị gạ gẫm, quấy rối từ khi mới bước chân vào nghề, lúc còn là một cô gái trẻ măng, hồn nhiên sống với đam mê nghệ thuật. Tuy nhiên, vì được sinh ra trong một gia đình nền nếp và được giáo dục kỹ lưỡng về các mặt ứng xử trong đời sống, nên Phan Hoàng Thu tránh được tất cả những cám dỗ cũng như thoát được những “mạng lưới tình” mà nhiều người đã giăng ra.

Cho đến thời điểm hiện tại, Phan Hoàng Thu chưa gặp phải chuyện quá nghiêm trọng ảnh hưởng đến tâm lý hoặc gây nên nỗi ám ảnh, nhưng cũng có những chuyện khiến cô khó chịu mà tận bây giờ Phan Hoàng Thu vẫn nhớ như in. Ví dụ như việc cô bị một kẻ xấu nhắn tin gạ gẫm đúng sáng mùng 1 Tết. Phan Hoàng Thu mỉa mai: “Ngày thường nó không gạ, nhằm đúng sáng mùng Một Tết nó mới gạ gẫm, chắc muốn tôi dông cả năm…”

Chú thích ảnh

Về cách đối phó với những tình huống xấu, Phan Hoàng Thu chia sẻ, quan điểm của cô là phải tỉnh táo trước mọi việc, phân định rạch ròi giữa công việc và tình cảm. Cô cho rằng, nếu đi nhậu với anh em bạn bè có hơi say chút, có thể chấp nhận việc quang vai bá cổ,… bởi lúc đó là quan hệ bạn bè. Còn khi đã làm việc, thì tuyệt đối tuân thủ  nguyên tắc làm việc, đó là không bao giờ được phép đụng chạm vào người nhau (trừ trường hợp diễn xuất), và đi đâu cô cùng mang ekip của mình theo như chuyên gia make up, stylits…

Bởi cô cho rằng, mình đi làm mà có ekip đi kèm thì sẽ “chặn” được hết những ý đồ xấu của những kẻ “máu dê”. Mình thà san sẻ một phần cát xê để trả lương cho ekip vừa được make up đẹp, vừa chuyên nghiệp lại vừa an toàn còn hơn là “ăn cả” nhưng mà lại đầy hiểm hoạ mà đôi khi mình không thể kiểm soát được.

Tóm lại, Phan Hoàng Thu cho rằng, chuyện gạ tình trong showbiz luôn song song tồn tại cùng các hoạt động nghệ thuật. Vì thế, để phòng tránh nó, mỗi nghệ sĩ cần trang bị cho mình một tấm “lá chắn” đủ dày để có thể chống lại được những hiểm hoạ ấy. Quan trọng nhất là ở trong mỗi nghệ sĩ, họ phải luôn tỉnh táo để đề phòng từ xa. Với một môi trường hoạt động nhạy cảm như showbiz thì chỉ cần chủ quan một lần là bạn có thể sẽ ân hận cả đời.

Cùng theo dõi cuộc trò chuyện của Phan Hoàng Thu trong Góc khuất số này:

VIDEO: Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi sau khi liên tiếp bị tố ‘gạ tình’

VIDEO: Phạm Anh Khoa nói lời xin lỗi sau khi liên tiếp bị tố ‘gạ tình’

Trong chương trình giao lưu trực tuyến của tổ chức phi chính phủ CSAGA vào chiều 12/5, rocker Phạm Anh Khoa chính thức lên tiếng sau khi liên tiếp bị tố “gạ tình”.

Ngô Bá Lục - Hòa Nguyễn (Thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm