Góc khuất Mỹ Linh: Phải 'đánh du kích' vợ đầu của Anh Quân để có Anna bên cạnh

07/03/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chương trình Góc khuất nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, khách mời – diva Mỹ Linh đã thẳng thắn, cởi mở tâm sự về chuyện dạy dỗ con cái và bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Đối với người phụ nữ, tiền tài danh vọng đôi khi không quan trọng bằng niềm hạnh phúc gia đình. Thượng đế đã sinh ra người phụ nữ với bản tính dịu dàng và là nơi giữ lửa trong mỗi ngôi nhà. Và vì thế, cô gái nào cũng mong muốn có một tổ ấm thực sự hạnh phúc.

Mỹ Linh đến với Góc khuất bằng tâm thế của một phụ nữ thành đạt, có vị trí trong xã hội chứ không đơn thuần chỉ là một nghệ sỹ nổi tiếng. Ở Mỹ Linh, cô cần cảm xúc để làm nghề ca hát, nhưng vẫn luôn dùng lý trí để yêu và để xây dựng hạnh phúc gia đình.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh trò chuyện cùng nhà báo Ngô Bá Lục

Lấy nhạc sỹ Anh Quân khi còn “son”, dù chàng nhạc sỹ nổi tiếng khi ấy đã từng có một đời vợ và cô con gái – Anna Trương. Mỹ Linh đã phải làm một cuộc “cách mạng” trong chính nội tại để vượt qua những định kiến, rào cản kể cả với bản thân cô và những tác động từ bên ngoài. Một bên là chồng, một bên là con gái riêng của chồng, Mỹ Linh đã... chọn cả 2, đó là một sự lựa chọn dũng cảm và đúng đắn.

Cả một quá trình 20 năm làm vợ và làm mẹ, coi con riêng của chồng như con mình, Mỹ Linh đã trải qua những tháng ngày đầy tiếng cười, niềm hạnh phúc nhưng cũng phải vượt qua biết bao nhiêu khó khăn để đạt được thành quả ấy.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Mỹ Linh thẳng thắn chia sẻ về chuyện nuôi con riêng của chồng

Từ việc cô phải đối mặt với sự lựa chọn có Anna Trương bên cạnh, đến việc thuyết phục được mẹ Anna cho bé về Việt Nam ở với vợ chồng Mỹ Linh và quá trình nuôi dạy Anna nên người như ngày hôm nay, đó thực sự là một kỳ tích mà không phải bất cứ một bà “mẹ kế” nào cũng có thể làm được như Mỹ Linh.

Mỹ Linh là một bà mẹ văn minh và vẫn rất đậm chất truyền thống. Cô thích nấu nướng, vun vén nhà cửa, thích cùng các con làm vườn, chăm sóc vật nuôi trong nhà, dạy các con biết yêu thiên nhiên, biết giá trị của lao động,.. Nhưng cô cũng mang tư duy hiện đại khi tôn trọng sự độc lập và quyền riêng tư của các con. Cô hiểu thế giới bọn trẻ và biết tận dụng chính những điều mà chúng lựa chọn để thâm nhập vào đời sống của chúng mà không bị mang tiếng là “xâm phạm” đời tư.

Chú thích ảnh
Mỹ Linh cho rằng tình yêu là lý trí

Đấy cũng chính là một trong lý do cô dồn tâm sức vào nuôi dạy Anna, bởi với hai đứa con ruột thì sự ảnh hưởng từ Anna Trương đến với chúng rất lớn. Anna Trương là người duy nhất để Mỹ Linh tâm sự mọi buồn vui của đời sống gia đình và cũng chính là “nội gián” của Mỹ Linh để cô hiểu hơn tâm tư, nguyện vọng của 2 con Anh Duy, Mỹ Anh. Nhờ Anna, cô biết nhiều hơn những “bí mật” về “khoảng riêng” của chúng, “bởi những gì thuộc về riêng tư, chị em chúng nó tâm sự với nhau suốt, và đương nhiên, hai đứa em nó thường chọn chị Anna để "trút" chứ không phải bố mẹ” – Mỹ Linh bật mí.

Quay lại câu chuyện “tình yêu là lý trí”, Mỹ Linh cho rằng, “tình yêu không đơn thuần chỉ là sự rung động của hai trái tim, mà thực sự rất cần cần lý trí. Có thể lúc mới gặp nhau, người ta cần sự rung động để yêu, nhưng nếu để xây dựng một cuộc sống lâu dài về sau, thì thực sự cần lý trí để điều khiển”. Mỹ Linh đã viện dẫn ra nhiều câu chuyện, nhiều tình huống để chứng minh cho quan điểm ấy và thực sự rất thuyết phục.

Chú thích ảnh
Ở tuổi ngoài 40, Mỹ Linh vẫn sung sức với nghệ thuật khi liên tục có những hoạt động âm nhạc chất lượng đỉnh cao

“Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Chưa biết Mỹ Linh có đòi bình đẳng với nhạc sỹ Anh Quân để cùng góp tay “xây nhà” hay không, nhưng về việc “xây tổ ấm” thì quả thật diva “tóc ngắn” là một “kỹ sư xây dựng” giỏi giang. Thậm chí, cô kiêm luôn nghề “thiết kế”, bởi chính cô là người đã lên các phương án, tìm cách giải quyết và cuối cùng là hoàn thiện “công trình” Tổ Ấm của mình.

Ở tuổi ngoài 40, Mỹ Linh vẫn sung sức với nghệ thuật khi liên tục có những hoạt động âm nhạc chất lượng đỉnh cao, cô cũng viên mãn với cuộc sống gia đình bởi nó luôn bình yên, ấm áp và ngập tràn hạnh phúc. Điều đó không phải “từ trên trời rơi xuống” mà bằng chính nỗ lực của một người phụ nữ, bằng tình yêu của người mẹ và trái tim luôn nồng nàn yêu thương của người vợ. Tất cả những điều ấy được Mỹ Linh chia sẻ trong chương trình Góc khuất nhân dịp 8/3. 

Kính mời quý độc giả theo dõi cuộc trò chuyện ngắn dưới đây:

GÓC KHUẤT: Bác sỹ Trần Vũ Quang - Khi 'hotboy' làm nghề 'đỡ đẻ'!

GÓC KHUẤT: Bác sỹ Trần Vũ Quang - Khi 'hotboy' làm nghề 'đỡ đẻ'!

Trẻ và đẹp trai, lại rất có “thần thái” và phong cách nghệ sỹ, nhưng Trần Vũ Quang không theo nghệ thuật mà chọn nghề Y để theo đuổi đam mê từ thuở nhỏ của mình.

Ngô Bá Lục - Hòa Nguyễn - Khánh Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm