GÓC CHIẾN THUẬT: Ông Park có ý đồ nhưng…

16/11/2021 21:59 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã thay đổi lối chơi của tuyển Việt Nam so với trận lượt đi gặp Ả rập Xê út. Nhưng quá nhiều hạn chế nơi các cầu thủ khiến kế hoạch của ông bất thành.

 

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. BXH bóng đá Việt Nam tại bảng B vòng loại World Cup 2022. Bảng xếp hạng bảng A. Bảng xếp hạng bảng B.

KẾT QUẢBẢNG XẾP HẠNG | LỊCH THI ĐẤU

 

 

 

KẾT QUẢBẢNG XẾP HẠNG | LỊCH THI ĐẤU

 

 

 

Một lần nữa chúng ta lại thua Ả rập Xê út. Về lối chơi Ông Park đã thay đổi cách tiếp cận so với trận lượt đi. Chúng ta đã chơi táo bạo hơn, các cầu thủ chủ động dâng cao tấn công, tích cực áp sát tranh chấp và đeo bám hơn. Chúng ta cũng có được những tình huống phản công rõ nét và có ý đồ hơn.

Về nhân sự, ông Park cũng đã có thay đổi so với trận lượt đi. Công Phượng được trao cơ hội đá chính cùng Tiến Linh trên hàng công để tăng khả năng gây áp lực khi chúng ta có bóng. Đức Chinh, Văn Toàn vẫn được ông trao cơ hội vào sân.

Nhưng mọi kế hoạch của ông Park đều bị phá sản. Đơn giản vì đối thủ không cho chúng ta chơi thứ bóng đá chúng ta đã toan tính. Ả rập Xê út vượt trội chúng ta về mọi mặt nên chúng ta thực sự lực bất tòng tâm.

Việt Nam vs Ả Rập Xê út, ket qua bong da, VAR, kết quả Việt Nam vs Ả Rập Xê Út, vòng loại world cup 2022 châu Á, Việt Nam, Ả Rập Xê Út, kết quả bóng đá hôm nay
Hồng Duy và đồng đội lực bất tòng tâm trước Ả rập Xê út. Ảnh: Hoàng Linh

Khi có bóng Việt Nam không thể chuyền dài để tiếp cận vòng cấm Ả rập Xê út nhanh nhất có thể vì đối thủ áp sát, vây ráp quá nhanh còn phía trên, chúng ta không có người hoặc chỉ có 1-2 cầu thủ, vừa chậm hơn, vừa thua thiệt về thể hình, sức mạnh so với đối thu.

Việt Nam chủ yếu phải dùng bóng ngắn và trung bình để tấn công. Các cầu thủ nhiều khi phải chờ nhau dâng lên dẫn đến việc nhịp độ tấn công bị chậm lại, đối phương lùi về quá nhanh, quá động.

Khi phản công nhanh, chúng ta chỉ có không quá 2 người tham gia vào tình huống. Quá ít so với 5-6 cầu thủ đối phương. Các cầu thủ khác của tuyển Việt Nam không đủ nhanh và khỏe để dâng lên hỗ trợ cho đồng đội nên kế hoạch phản công của chúng ta cũng thất bại.

Chúng ta gần như thất bại hoàn toàn trong tranh chấp tay đôi, trong tranh chấp bóng bổng, trong các cuộc đua tốc độ. Cầu thủ Ả rập Xê út không chỉ tấn công toàn diện và đa dạng mà họ cầm bóng quá tốt. Tốt đến mức khiến chúng ta không có nhiều bóng để tấn công và phản công mà buộc phải tiêu hao thể lực để đuổi bóng, tranh chấp và cản phá.

Ả rập Xê út mạnh đến họ vẫn khiến nhiều cầu thủ tấn công của chúng ta không thể dốc sức tấn công và phản công mà buộc phải lo phòng ngự. Chúng ta đã thấy Quang Hải, Hoàng Đức rồi hiệp 2 là Văn Đức không ít lần phải lùi về phòng ngự, phải tiêu hao sức lực để đeo bám, tranh chấp với đối thủ.

Tóm lại, ông Park có ý đồ nhưng ông không thể đá bóng thay các cầu thủ còn cầu thủ Việt Nam lại có những hạn chế không thể khỏa lấp trước Ả rập Xê út nên họ không thể triển khai được ý đồ của HLV người Hàn Quốc.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm