Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn, chồng đòi ly dị ngay khi thấy thứ này trong ngăn tủ

27/03/2023 17:33 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Người chồng choáng váng khi biết chân tướng sự việc, anh không ngờ vợ mình lại là người nói dối suốt thời gian qua.

Chẳng có cuộc hôn nhân nào cứ mãi ấm êm hạnh phúc, sẽ có những lúc ta gặp phải khó khăn sóng gió không lường trước được. Mà đôi khi nguyên nhân tạo nên những muộn phiền, khổ tâm đó lại đến từ chính những người mà mình hết mực yêu thương.

Theo đó, câu chuyện của người đàn ông chia sẻ trên trang NetEase, Trung Quốc mới đây đang thu hút được rất nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn

Người đàn ông chia sẻ, anh cùng bạn gái đã tìm hiểu nhau vài tháng trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Bạn gái anh là một cô gái rất khéo léo, lễ phép nên rất được lòng bố mẹ anh. Về phía nhà gái cũng rất quý mến chàng trai. Cả hai gia đình đều rất ủng hộ mối quan hệ này nên đều mong muốn cả hai mau chóng kết hôn để hai nhà sớm có dâu hiền rể thảo. Thậm chí phía nhà trai còn mua cả một căn nhà mới để làm quà tân hôn cho hai vợ chồng.

Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn, chồng đòi ly dị ngay lập tức khi thấy thứ này trong ngăn tủ - Ảnh 1.

Cả hai nhanh chóng tiến tới hôn nhân chỉ trong thời gian ngắn tìm hiểu. Ảnh: NetEase.

Dưới sự thúc giục của cha mẹ, chàng trai sau khi mua xong nhà tân hôn đã quyết định cầu hôn và đi đăng ký kết hôn trước sau đó tổ chức đám cưới sau. Sau khi làm xong thủ tục đăng ký, với tâm trạng vui mừng hân hoan, anh tới giúp vợ dọn và chuyển số đồ cũ của vợ ở phòng trọ sang nhà mới. Dù trước đó vợ anh có dặn để vợ anh tự dọn, nhưng vì thấy vợ đi làm tăng ca vất vả nên anh đã chủ động tới giúp vợ dọn nhà và chuyển đồ.

Mọi chuyện không có vấn đề cho tới khi anh dọn dẹp và lấy ra trong ngăn tủ của vợ một tập giấy tờ tài liệu. Ban đầu anh vốn không để ý nhưng sau đó ánh mắt của anh vô tình rơi xuống tờ giấy khám thai có tên vợ mình.

Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn, chồng đòi ly dị ngay lập tức khi thấy thứ này trong ngăn tủ - Ảnh 2.

Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn, chồng đòi ly dị ngay lập tức khi thấy thứ này trong ngăn tủ. Ảnh minh hoạ: Baidu.

Phát hiện giấy khám thai và phá thai trong ngăn tủ

Quá bất ngờ, anh run rẩy tìm kiếm trong tập tài liệu thì ngoài phát hiện giấy khám thai và kết quả siêu âm, còn có cả giấy phá thai, tất cả đều đứng tên vợ anh. Thời gian phá thai trùng khớp với giai đoạn vợ anh chia tay với người yêu cũ.

Trước đây anh từng hỏi vợ nguyên nhân cả hai chia tay, vợ anh khi đó vui vẻ nói rằng do tính cách cả hai không hợp nên chia tay chứ không có vấn đề gì.

Người đàn ông vô cùng đau lòng khi biết chân tướng sự việc, hình tượng người vợ đoan chính, thảo hiền trong mắt anh hoàn toàn sụp đổ. Anh không tin được vợ mình lại từng có quan hệ với người cũ, không những thế cô còn nhẫn tâm giết đi giọt máu trong bụng mình. Với anh, hành động nạo phá thai không khác gì tội ác, điều nay khiến anh cảm thấy vô cùng tức giận. Cùng đó là cảm giác đau lòng tận cùng, vì vợ anh là người phụ nữ mà anh yêu thương nhất, nể phục và tôn trọng nhất.

Quá bất lực, anh suy nghĩ cả đêm sau đó chụp lại giấy tờ và gửi cho vợ. Vợ anh ngay khi nhận được tin nhắn thì vô cùng hoảng sợ. Ngay lập tức cô gọi điện cho chồng, nhưng vì quá đau lòng, người đàn ông kiên quyết đòi li hôn. Tuy nhiên, vợ anh lại liên tục cầu xin tha thứ và nói rằng bản thân không hề cố ý muốn nói dối anh. Chị không dám nói thật vì sợ anh không chấp nhận sai lầm trong quá khứ của mình nên chưa dám nói bí mật này.

Giúp vợ chuyển đồ từ phòng trọ về nhà tân hôn, chồng đòi ly dị ngay lập tức khi thấy thứ này trong ngăn tủ - Ảnh 3.

Người đàn ông không biết phải giải quyết tình huống éo le này như thế nào. Ảnh: NetEase.

Sau khi thấy vợ khóc lóc cầu xin thảm thiết, lại nghĩ tới việc nếu ly hôn chắc hẳn khiến cha mẹ hai bên vô cùng buồn phiền nên nhất thời người đàn ông không biết phải giải quyết như thế nào. Chính vì vậy, anh đem chuyện của mình chia sẻ ẩn danh trên trang NetEase mong nhận được chia sẻ của mọi người.

Câu chuyện của người đàn ông khiến cộng đồng mạng để lại không ít bình luận trái chiều. Người thì khuyên anh nên ly hôn, người lại để lại ý kiến khuyên anh cho vợ thêm một cơ hội. Nếu là bạn, bạn sẽ giải quyết trường hợp này như thế nào?

Thăm dò ý kiến

Có nên chấp nhận vợ nói dối và từng phá thai với tình cũ hay không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Tiểu Lam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm