Giữa lùm xùm đạo diễn bị tố ‘bán’ vai, 'Phượng Khấu' lại bị chê gượng gạo

17/04/2020 12:49 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Giữa lúc ồn ào về chuyện đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh bị chính diễn viên Phượng Khấu tố “bán” vai vẫn chưa ngã ngũ, thì tập mới của phim lại bị chê gượng gạo, mạch phim lê thê.

Phượng Khấu: Hồng Đào 'lên bờ xuống ruộng' vì dám bênh vực bà Phi Hiền

Phượng Khấu: Hồng Đào 'lên bờ xuống ruộng' vì dám bênh vực bà Phi Hiền

Trong tập 5 “Phượng Khấu”, nhân vật Hiệu Nguyệt của Hồng Đào vì đứng ra bênh vực cho mẹ con bà Hiền Phi mà bị Thái hoàng Thái hậu hành cho “lên bờ xuống ruộng”.

>>> Link xem lại tập 7 Phượng Khấu:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-7-5e97d260e53d0202e4b96f19

 

>>> Link xem trực tiếp Phượng Khấu tập 8 lúc 20h tối 23/4 trên ứng dụng POPS:

https://pops.vn/series/phuong-khau-5da547082769b5003b21cd4a

 

Những ngày qua, diễn viên phim Phượng Khấu – Như Phượng, thủ vai Thanh Huyền – tố đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh “bán” vai diễn này cho cô với giá 300 triệu đồng. Đôi bên lời qua tiếng lại nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết.

Giữa lúc ồn ào đó, tập 7 Phượng Khấu "âm thầm" được phát sóng tối 16/4. Không những không “ghi điểm” trong lúc nhạy cảm, tập mới còn bị chê diễn xuất gượng gạo, mạch phim lê thê.

Ở tập trước, vì bị tình nghi đầu độc Hồng Bảo mà Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện đóng) đã giam lỏng Hiệu Nguyệt, mặc bà Chúa cả đang bị trúng độc và cần mẹ.

Chú thích ảnh
Vì từ chối hôn sự của con gái, Võ Xuân Cẩn hãm hại...
Chú thích ảnh
... An Duyên sẽ làm gì trước biến cố của gia đình?

Ở tập này, vua Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) đã hồi cung sau chuyến bắc tuần. Ngỡ đâu vua sẽ đưa nguyên cơ về cung Lý Thuận nhưng trước sức ép của Đức bà, Thiệu Trị đành để vợ “ở lại thêm một thời gian”.

Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) vẫn còn ám ảnh với cái chết của Uyên Ý nên bất chấp, bỏ chạy về với con gái. Chứng kiến khoảnh khắc xúc động đó, vua Thiệu Trị cho điều tra lại sự việc.

Lúc tra hỏi cung nữ Thị Loan, nhà vua đã phát hiện ả nói dối. Đức bà quyết định đưa Thị Loan đến Bộ hình, ả bèn quay sang Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) cầu cứu.

Chú thích ảnh
Hiệu Nguyệt vì ám ảnh với cái chết của Uyên Ý...
Chú thích ảnh
... nên bỏ mặc lệnh cấm để về chăm sóc con gái

Nhưng trước sự vô tình của trắc cơ, Thị Loan tố mọi điều mình làm là do sự sai bảo của Phương Nhậm.

Bà Chúa cả đã hồi phục nhờ Đoàn Viên (Tuyết Thu) cho một thứ vào trong chén thuốc. Nhưng lúc này, lại có một thích khách đến cung Lý Thuận và đốt cháy chuồng ngựa.

Giữa lúc hoảng loạn, người này ra tay với bà Chúa cả, nhưng Hiệu Nguyệt ngăn lại.

Thị vệ của cung Lý Thuận xuất hiện kịp thời, dù không bắt sống được thích khách nhưng đã cứu mẹ con Hiệu Nguyệt.

Chú thích ảnh
Cảnh chuồng ngựa bị cháy, chỉ nghe thấy tiếng người la hét nhưng không thấy bóng dáng con người

Nhưng Đức bà và Phương Nhậm cho rằng hành động của thị vệ còn thiếu thuyết phục nên cho giải đến Bộ hình, mặc Hiệu Nguyệt van xin.

Sau khi bị tra khảo bằng cực hình, thị vệ này được cho ra ngoài.

Trước đó, vì căm tức Võ Xuân Cẩn từ chối lời hôn ước, lại phơi bày thói ăn chơi của mình trước Thái hoàng Thái hậu, Hồng Bảo quyết trả thù. Hắn bày trò khiến Bộ hình tin rằng Võ Xuân Cẩn nhận hối lộ nên áp giải ông để điều tra.

Chú thích ảnh
Vua cho tra hỏi sự việc...
Chú thích ảnh
... cung nữ Thị Loan lại đổ tội cho Hiệu Nguyệt

Phượng Khấu tập 7 bị chê vì diễn xuất gượng gạo, những chi tiết trong phim cũng rất khiên cưỡng. Đặc biệt là đoạn các phi tần đứng bên bàn luận cuộc chiến giữa Phương Nhậm và Hiệu Nguyệt. Các câu thoại được thốt ra như một cách trả bài khiến người xem khó chịu.

Màu phim cũng bị lỗi ở phân đoạn vua Thiệu Trị nói chuyện với Đức bà và trắc cơ. Khi quay đến vua, phông vàng phía sau làm màu phim bị tối, vàng khè nhưng khi máy quay hướng về trắc cơ lại sáng trưng dù ở cùng một bối cảnh.

Chú thích ảnh
Đức bà thừa nhận Hiệu Nguyệt bị oan

Bóng đen của một cung tần, người ra lệnh cho cung nữ Thị Loan xuất hiện cuối tập 6 vẫn chưa được lộ diện trong tập 7.

Những chi tiết, nhân vật bí ẩn thường được đạo diễn cài cắm ở mỗi tập phim nhưng sau đó đều biến mất như cái cách họ xuất hiện. Liệu lần này, phi tần áo đen ấy lại “bay màu”?

Chú thích ảnh
Phương Nhậm bị phạt về nhà đóng cửa tự suy ngẫm

Bù lại, diễn xuất của NSƯT Thành Lộc trong phân đoạn vua Thiệu Trị đến thăm Hiệu Nguyệt nhưng bất lực vì không thể thả vợ ra được xem là điểm cộng trong tập 7. Ánh mắt yêu thương nhưng bất lực, được Thành Lộc lột tả chân thực.

Một khán giả nói rằng chỉ cần nhìn vào ánh mắt ấy mà không cần một câu thoại cũng đủ nói lên tình cảm của vua với vợ.

Tập 8 Phượng Khấu sẽ được phát sóng lúc 20h tối 23/4.

P.Y, Ảnh: Chụp màn hình

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm