Giọng hát hay Hà Nội 2022: Giải nhất thuộc về Hồng Phong, Minh Hằng, Vũ Dương

12/10/2022 09:00 GMT+7 | Giải trí

Chung kết Giọng hát hay Hà Nội diễn ra tối 11/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tranh tài của 12 thí sinh ở ba thể loại âm nhạc: thính phòng, dân gian và nhạc nhẹ.

12 thí sinh tham dự Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2022

12 thí sinh tham dự Chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2022

Trải qua Vòng Bán kết Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022, 12 thí sinh xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo lựa chọn bước vào vòng Chung kết.

Trong đêm chung kết, các thí sinh thể hiện một ca khúc tự chọn theo dòng nhạc mình theo đuổi và một ca khúc hát theo chủ đề cuộc thi "Hà Nội - Một trái tim hồng", trong phần này, các thí sinh sẽ hòa giọng trong các ca khúc về Hà Nội.

Sau hai phần thi, Ban tổ chức Giọng hát hay Hà Nội 2022 đã trao Giải nhất dòng nhạc thính phòng cho Lê Hồng Phong, Giải nhất dòng nhạc thính phòng cho Trần Thị Minh Hằng và Giải nhất cho dòng nhạc nhẹ cho Vũ Văn Dương.

Chú thích ảnh
Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2022. Ảnh: BTC

Theo nhận định của BGK, trong đêm chung kết, giải nhất ở cả ba thể loại âm nhạc đều gây ấn tượng bởi chất giọng nội lực, bản lĩnh sân khấu và sự trưởng thành trong phong cách biểu diễn.

Lê Hồng Phong, chàng trai sinh năm 2001 đến từ Hải Dương, được dự đoán giành giải nhất của dòng nhạc thính phòng ngay từ phần đầu với màn trình diễn "Tự hào đi lên, ôi Việt Nam’ tràn ngập không khí hào hùng và niềm tự hào dân tộc. Sau đó, anh hát ‘Hướng về Hà Nội’ ở phần hai. Lê Hồng Phong hiện là sinh viên năm 4 trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật trung ương, từng đoạt Giải Triển vọng giọng hát hay sinh viên mở rộng 2022, Top 20 Tài năng âm nhạc Việt 2022.

Chú thích ảnh
Ông Đỗ Đình Hồng - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trao giải Nhất dòng nhạc Thính phòng cho thí sinh Lê Hồng Phong. Ảnh: Tuấn Đức

Trần Thị Minh Hằng, giải nhất dòng nhạc dân gian của Giọng hát hay Hà Nội 2022 gây ấn tượng trong đêm chung kết với ca khúc “Sông ơi đừng chảy” của Nguyễn Vĩnh Tiến và “Trăng về trên phố” của nhạc sĩ Lê Mây. Cô sinh năm 1999, hiện là sinh viên Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất dòng nhạc Dân gian cho thí sinh Trần Thị Minh Hằng. Ảnh: Tuấn Đức

Vũ Văn Dương giành chiến thắng thuyết phục ở dòng nhạc nhẹ của Giọng hát hay Hà Nội với các nhạc phẩm “Có không giữ mất đừng tìm” và “Hà Nội nơi tìm về”. Anh là thí sinh nhiều tuổi nhất của cuộc thi, sinh năm 1993, tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, từng làm việc tại Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, từng "Nam tiến" và kết hợp ra sản phẩm với các nghệ sĩ Mạnh Quỳnh, Nguyễn Quốc Đạt…

Chú thích ảnh
Trao giải Nhất phong cách nhạc Nhẹ cho thí sinh Vũ Văn Dương. Ảnh: Tuấn Đức

Dưới bàn tay dàn dựng của Giám đốc âm nhạc Tiến Minh và Đạo diễn sân khấu Thuỳ Dương, các thí sinh cùng làm nên một đêm nhạc đầy màu sắc với các thể loại âm nhạc khác nhau. Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2022 được đầu tư công phu như một chương trình biểu diễn nghệ thuật. Các phần trình diễn được đầu tư về âm nhạc lẫn hoạt cảnh, vũ đạo. Trên sân khấu, các thí sinh thể hiện phong thái tự tin, bản lĩnh sân khấu và giọng hát nội lực sau thời gian được ban huấn luyện, ban giám khảo rèn rũa trong hơn hai tháng dự thi. 

Trước khi bước vào đêm thi quyết định, các thí sinh được huấn luyện bởi Nghệ sĩ Ưu tú Minh Thu, ca sĩ Đào Tố Loan và ca sĩ Thu Hằng. Các giám khảo vốn là những nghệ sĩ biểu diễn lâu năm như: Nghệ sĩ Nhân dân Thanh Hoa, Nghệ sĩ Ưu tú Mai Hoa, ca sĩ Lê Anh Dũng… đã có những buổi hướng dẫn để thí sinh thêm kinh nghiệm biểu diễn.

Chú thích ảnh

Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội năm 2022 do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm ôn lại truyền thống, nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cũng như đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần nhân dân Thủ đô.

Giọng hát hay Hà Nội được tổ chức lần đầu vào năm 1987, từng tìm ra Quán quân mùa đầu tiên là ca sĩ Hồng Nhung.

Giải thưởng cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2022

Giải Nhất phong cách thính phòng cho thí sinh Lê Hồng Phong (số báo danh 052)

Giải Nhất phong cách dân gian cho thí sinh Trần Thị Minh Hằng (số báo danh 240)

Giải Nhất phong cách nhạc nhẹ cho thí sinh Vũ Văn Dương (số báo danh 274).

Cùng với đó, Ban Tổ chức trao 5 giải khuyến khích, giải thí sinh được quan tâm nhất trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội, thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh hát bài hát về Hà Nội hay nhất, thí sinh ấn tượng của dòng nhạc dân gian, thí sinh biểu diễn ấn tượng nhất.

Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm