'Giọng ca địa ngục' Trương Mạn Ngọc chính thức lấn sân ca nhạc

11/11/2016 13:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - "Nữ hoàng điện ảnh" Hong Kong (Trung Quốc) Trương Mạn Ngọc đang xúc tiến những bước tiến chính thức đầu tiên vào làng nhạc bằng việc tung ra trailer đầu tiên của đĩa đơn Look In My Eyes vào hôm nay (11/11).

Mặc dù là một nữ diễn viên nổi tiếng, song việc gia nhập vào làng nhạc của Trương Mạn Ngọc (52 tuổi) không được đón nhận nhiệt tình. Trong một màn diễn tại một liên hoan âm nhạc ở Thượng Hải, Trương Mạn Ngọc đã bị chỉ trích nặng nề vì hát lạc điệu và do vậy chị đã bị gán biệt danh là "giọng ca địa ngục".


Trương Mạn Ngọc xuất hiện trong một sự kiện

Tuy nhiên, giới phê bình đều nhận thấy rõ sự nỗ lực không ngừng của Trương Mạn Ngọc trong năm qua. Với khúc ballad If I Didn’t Have You, ca khúc nhạc nền trong phim Cities in Love (Luyến ái trúng đích thành thị), giọng ca đầy sâu lắng của Trương Mạn Ngọc đã nhận được nhiều lời ca ngợi của giới phê bình.

Trương Mạn Ngọc là nữ diễn viên châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Cannes và là người giữ kỷ lục giải Kim Tượng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.


Bìa đĩa đơn mới của Trương Mạn Ngọc, mang tựa đề "Look In My Eyes"

Kể từ năm 2000 trở lại đây, Trương Mạn Ngọc tham gia rất ít phim tuy nhiên hầu như trong phim nào chị cũng được đánh giá cao, ngoài vai Vương Nhã Vi trong Clean, chị còn có màn diễn ấn tượng trong phim Tâm trạng khi yêu (2000) của đạo diễn Vương Gia Vệ.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến vai diễn của Trương Mạn Ngọc trong phim Anh hùng (2002) của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Sau năm 2004, Trương chưa tham gia một bộ phim nào mới, chị gần như đã tạm ngừng sự nghiệp điện ảnh và chuyển sang vẽ tranh hoặc sáng tác nhạc.

Cùng thưởng thức MV Look In My Eyes của Trương Mạn Ngọc:


Tuấn Vĩ
Theo JZ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm