Giòn tan mứt lạc bọc đường

19/01/2017 22:05 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Mứt lạc giòn tan, ngon, ngọt… sẽ là món ăn chơi thú vị trong dịp Tết này.

Mứt lạc (mứt đậu phộng) là món mứt khá quen thuộc trên bàn tiếp khách mỗi gia đình vào dịp Tết. Đơn giản, dễ làm và rẻ là những yếu tố nổi bật của món mứt này.

Vào dịp Tết, ngồi quầy quần bên nhau, cùng nhấm nháp những hạt mứt lạc ngọt bùi, beo béo, lại giòn tan thì còn gì thú vị hơn.

Cùng bắt đầu nhé!

Chuẩn bị:

Lạc khô đã bóc vỏ, nên chọn loại hạt to, đều: 500g

Đường: 300g

Bột ngô: 300g


Cách làm:

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng rồi cho lạc vào rang chín. Trong khi rang nhớ chú ý đảo đều tay để lạc không bị cháy. Lạc chín, đổ ra một cái bát/đĩa.

Bước 2: Cho bột ngô vào lò vi sóng quay 2 phút. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột ngô vào chảo khô và rang chín để bột ngô có màu vàng.

Bước 3: Cho đường và nước vào một chiếc chảo khác rồi bắc lên bếp đun, khuấy đều tay đến khi đường tan hết và nước bắt đầu sủi tăm.

Bước 4:

- Tiếp tục dùng thìa khuấy đều đến khi có dung dịch nước đường đặc keo, sánh lại, khi kéo ra thấy thành sợi.

- Cho lạc vào chảo, giảm nhỏ lửa, đảo đều tay.

- Đun đến khi đường kết tinh, bọc đều các hạt lạc thì đổ bột ngô vào chảo, đảo nhanh tay.

Bước 5:

- Khi thấy bột ngô phủ đều lên bề mặt lạc, tắt bếp. Rây lạc cho bột thừa rơi bớt.

- Để mứt lạc nguôi là có thể thưởng thức được.

- Muốn bảo quản được lâu, bạn nên để mứt tránh tiếp xúc với không khí.



Xuân Phùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm