Giới văn nghệ phản ứng tiêu cực trước Brexit?

24/06/2016 21:59 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những bình luận xoay quanh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) của Anh đang trở thành chủ đề bàn tán xôn xao trên mạng xã hội, và những người nổi tiếng tại quốc gia này cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Cũng như nhiều ngành khác trong xã hội, những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc được cho là cũng sẽ hứng chịu nhiều tác động trước quyết định Brexit (rời đi), từ các hoạt động lưu diễn của nghệ sĩ tới những điều luật liên quan tới quyền tác giả.

Tính tới hiện tại, có một điều thay đổi chắc chắn sẽ xảy ra là những gì liên quan tới ngành công nghiệp này sẽ được đại diện bởi một lãnh đạo quốc gia khác kể từ tháng 10 năm nay, khi đương kim Thủ tướng David Cameron tuyên bố từ chức sau khi cuộc trưng cầu dân ý có kết quả vào hôm nay (24/6): Nước Anh chính thức quyết định rời khỏi liên minh kinh tế và chính trị gồm 28 quốc gia, được thành lập vào năm 1993.


Kết quả cuộc trưng cầu dân ý cho thấy người dân Anh nghiêng về quyết định rời khỏi EU. Ảnh: Billboard

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ellie Goulding chia sẻ trên Twitter: "Thật đau lòng khi nghe tin", trong khi đồng nghiệp Alison Moyet cũng bày tỏ: "Brexit là một thảm họa ngu ngốc".

"Một ngày thật là buồn", ca sĩ Lily thốt lên trên Twitter.

"Scotland cũng sẽ đi tìm sự độc lập. Di sản của Cameron sẽ bị chia thành hai khối" - J.K. Rowling, tác giả bộ truyện Harry Potter, nhận định.

Doanh nhân nổi tiếng người Anh Luisa Zissman bày tỏ lo ngại về nạn thất nghiệp có thể xảy ra do tác động của Brexit: "Cảm thấy thật tệ vì hàng triệu việc làm của người dân có liên quan tới EU sẽ mất trong vài tuần tới".

Cựu thủ tướng Australia cũng tỏ ra lo lắng: "Đây là thay đổi lớn nhất trên thế giới kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Chúng ta đang bước vào thời kỳ bất ổn rất lớn trên toàn thế giới. Mọi cuộc sống đều sẽ bị ảnh hưởng".

Cựu nhân viên CIA Edward Snowden, người từng tiết lộ chương trình do thám của Mỹ, cho biết: "Không ai từng nói rằng đa số mọi người biết những gì họ đang làm. Dù sao đây cũng trở thành lý do cho tất cả chúng ta đoàn kết với nhau hơn nữa".

Duy An
Theo Billboard

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm