Giới trọng tài có thể tẩy chay Serena Williams sau vết nhơ ở US Open

11/09/2018 21:43 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Theo tờ The Times thì các trọng tài có thể tẩy chay tất cả các trận đấu của Serena Williams sau vụ tay vợt Mỹ cãi vã và có lời lẽ xúc phạm ông Carlos Ramos ở chung kết US Open.

Tay vợt Mỹ sắp bước sang tuổi 37 đã thắng nhanh hầu hết các trận từ đầu giải chỉ sau 2 set nhưng bị Naomi Osaka chặn lại ở chung kết cũng chỉ sau 2 set với các tỷ số 6-2, 6-4. Đáng tiếc cho Serena khi cô để thua set 2 sau khi xảy ra tranh cãi với trọng tài và bị phạt thua nguyên một game.

Ở set này, Williams bị cảnh cáo do HLV của cô bị cáo buộc là đã dùng những kí hiệu bằng tay để ra dấu cho cô và điều này là phạm luật. Nhưng cô không đồng ý với quyết định của trọng tài Carlos Ramos mà cho rằng HLV của cô chỉ muốn khích lệ cô chứ không có ý gì khác.

Chú thích ảnh

Williams đòi trọng tài phải xin lỗi. “Ông phải xin lỗi tôi. Tôi chưa bao giờ gian lận trong đời. Tôi có con gái và luôn làm gương cho nó bằng những điều đúng đắn. Thà tôi thua chứ không gian lận để chiến thắng”, tay vợt huyền thoại nói với trọng tài Carlos Ramos.

Nhưng sau đó Williams đẩy mọi chuyện đi xa hơn khi cô thậm chí đập vợt xuống sân và điều này cũng là phạm luật. Hệ quả là cô bị trừ điểm. Đến lúc này thì Williams hoàn toàn mất kiểm soát. Cô phản ứng với ông Carlos Ramos dữ dội hơn, gọi ông này là “tên trộm”.

US Open 2018 là vết nhơ trong sự nghiệp của Serena Williams

US Open 2018 là vết nhơ trong sự nghiệp của Serena Williams

Serena Williams nhận thất bại 0-2 trong trận chung kết US Open 2018 trước tay vợt đàn em người Nhật Naomi Osaka theo một kịch bản không tưởng. Những diễn biến trong trận có lẽ là điều tay vợt người Mỹ không bao muốn nhớ tới sau này

Sau trận đấu Serena cho rằng nguyên nhân khiến trọng tài Carlos Ramos phạt cô thua nguyên một game trước Naomo Osaka của Nhật Bản là do phân biệt giới tính.

Tuy Serena sau đó nhận được sự ủng hộ từ Hiệp hội quần vợt nữ (WTA) và Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) nhưng The Times cho rằng giới trọng tài banh nỉ có thể tẩy chay cô sau vụ va chạm với trọng tài Carlos Ramos.

Một quan chức giấu tên tiết lộ với The Times rằng giới trọng tài ngày càng cảm thấy họ không được USTA ủng hộ và ông Ramos bị chỉ trích chỉ đơn giản vì đã làm đúng phận sự của mình.

Giới trọng tài banh nỉ đang bàn bạc xem có hành động để bảo vệ nghề nghiệp của mình hay không. Một phương án đang được đưa ra là họ từ chối điều khiển bất cứ trận đấu nào có sự góp mặt của Serena Williams cho tới khi cô xin lỗi vì đã xúc phạm ông Carlos Ramos, gọi ông là “tên trộm” và “kẻ dối trá”.

Trong khi WTA và USTA đứng về phía Serena thì Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) lại ủng hộ Carlos Ramos, cho rằng những quyết định của ông là đúng luật. BTC US Open cũng có đánh giá tương tự khi phạt Serena Williams 17 nghìn USD.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm