Giới trẻ áp đảo giải Mai vàng lần thứ 23

19/01/2018 09:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tối qua (18/1), giải Mai vàng lần thứ 23 - 2017 đã diễn ra tại TP.HCM, mà dấu ấn đáng nhớ nhất là nỗ lực để trẻ hóa. Trong 15 giải chính thức, có đến 5 gương mặt lần đầu nhận giải, còn đa số đều là những gương mặt còn rất trẻ. Những nghệ sĩ nhận giải “gạo cội” nhất cũng còn khá trẻ như Cát Tường, Phi Nhung.

Hạng mục Nam ca sĩ nhạc nhẹ chỉ toàn những tên tuổi trẻ như Chi Dân, Isaac, Soo Bin Hoàng Sơn, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP. Kết quả Noo Phước Thịnh giành được chiến thắng.

Chú thích ảnh
Noo Phước Thịnh - giải Nam ca sĩ nhạc nhẹ

Hạng mục Nữ ca sĩ nhạc nhẹ cũng toàn người còn trẻ hoặc khá trẻ, nhưng so với nam thì ít tên tuổi mới. Đề cử có Hồ Ngọc Hà, Giang Hồng Ngọc, Đông Nhi, Bảo Thy, Vũ Cát Tường, kết quả thì người trẻ nhất là Vũ Cát Tường giành chiến thắng.

Chú thích ảnh
Hồng Nhung nhận giải Nữ ca sĩ nhạc nhẹ thay cho Vũ Cát Tường

Nhóm hát, MV càng thể hiện rõ điều này. P336 đã vượt mặt LIME, LIPB, MONSTAR, Uni 5 để giành chiến thắng hạng mục Nhóm hát. Võ Khánh Ngọc cũng vậy, em đã vượt qua Phi Nhung & Hồ Văn Cường, Đông Nhi, Vũ Cát Tường, Sơn Tùng M-TP để giành giải ở hạng mục MV.

Chú thích ảnh
Nhóm hát P336

Võ Khánh Ngọc cũng giành giải ở hạng mục mới Ca sĩ nhí, khi vượt qua Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường, Dương Nghi Đình, Hà Quỳnh Như.

Chú thích ảnh
Võ Khánh Ngọc (cầm micro) quá xúc động khi nghe xuống tên

Trong âm nhạc, chỉ có mỗi hạng mục Nhạc âm hưởng dân ca và truyền thống cách mạng là trao cho người “lớn tuổi hơn” chút xíu, đó là Phi Nhung với ca khúc Bỏ quê. Chị vượt qua Dương Hồng Loan và Hà Vân.

Chú thích ảnh
Phi Nhung lần đầu nhận giải Mai vàng

Hạng mục Nữ diễn viên sân khấu quả là bất ngờ, đầu tiên ở các đề cử như NSƯT Thoại Mỹ, NSƯT Tú Sương, Diệu Nhi, Khả Như, Puka, họ đều là những gương mặt có những đóng góp trong năm qua, nhưng nếu nói sân khấu phía Nam chỉ có họ thì chưa thỏa đáng. Nhưng rồi mọi người vỡ òa vì Khả Như giành chiến thắng, bởi vai bà Trần trong vở Mẹ chồng rắc rối là rất xứng đáng.

Chú thích ảnh
Khả Như xứng đáng (phải) với Nữ diễn viên sân khấu

Hạng mục Nam diễn viên sân khấu cũng là câu chuyện của những người trẻ, trừ NSƯT Thành Lộc, các đề cử còn lại gồm Tuấn Dũng, Trường Giang, Võ Minh Lâm, Đoàn Thanh Tài. Kết quả Trường Giang giành chiến thắng với tiểu phẩm Giải độc đắc không đồng.

Chú thích ảnh
Trường Giang

Trường Giang cũng giành giải hạng mục Diễn viên hài với chương trình Bí mật đêm Chủ nhật, vượt qua NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Tuấn Dũng, Diệu Nhi.

Hạng mục Vở diễn được trao cho Mẹ chồng rắc rối của đạo diễn Việt Hùng, sân khấu kịch Thế giới trẻ.

Ngô Kiến Huy đã bất ngờ vượt qua NSND Hoàng Dũng, NSƯT Hoài Linh, Nhan Phúc Vinh và Kiều Minh Tuấn để giành giải hạng mục Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình. Nhiều dự đoán NSND Hoàng Dũng hoặc Kiều Minh Tuấn - Bông sen vàng LHP Việt Nam lần thứ 20 - mới là hai ứng viên nặng ký cho hạng mục này.

Chú thích ảnh
Minh Hằng và Ngô Kiến Huy nhận giải

Hạng mục Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình là cuộc chơi của những nghệ sĩ trẻ ngang tài ngang sắc, đó là Minh Hằng, Miu Lê, Kaity Nguyễn, Nhã Phương, Bích Trâm. Kết quả Minh Hằng giành chiến thắng với vai Hà My trong phim Sắc đẹp ngàn cân.

Với Yêu đi, đùng sợ!, đạo diễn vừa quá cố Stephane Gauger đã được vinh danh ở hạng mục Bộ phim. Hạng mục này có 5 phim đều phim xứng đáng nhận giải, đề cử còn có Em chưa 18, Lô tô, Người phán xử, Sống chung với mẹ chồng.

Chú thích ảnh
Cát Tường (giữa) nhận giải Mai vàng sau 22 năm làm nghề. Tuổi nghề của Cát Tường tương tự tuổi của Mai vàng

Sau 22 năm làm nghề, Cát Tường lần đầu tiên được giải Mai vàng ở một lĩnh vực còn khá mới với cô: Người dẫn chương trình. Cùng với Quyền Linh, Bạn muốn hẹn hò đã thật sự thu hút được người xem bằng sự mộc mạc, gần gũi, dí dỏm. Chương trình cũng đã kết nối thành công nhiều cặp đôi đến với nhau, lập gia đình, sinh con. Cát Tường đã vượt qua các đồng nghiệp trẻ tuổi hơn như Trấn Thành, Trường Giang, Ngô Kiến Huy.

Chương trình Bạn muốn hẹn hò cũng giành giải Chương trình truyền hình, vượt qua Cười xuyên Việt, Giọng hát Việt nhí, Hát mãi ước mơ, Sao nối ngôi nhí.

Chú thích ảnh
Tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm

Ngoài ra, Mai vàng cũng tôn vinh 10 nghệ sĩ của năm (xếp theo ABC), gồm Hồ Văn Cường, Chi Dân, Trường Giang, Ngô Kiến Huy, Võ Khánh Ngọc, Đông Nhi, Phi Nhung, Khả Như, Noo Phước Thịnh, Vũ Cát Tường. Đây cũng là những nghệ sĩ còn rất trẻ, nhiều người mới bước vào nghề như Hồ Văn Cường, Võ Khánh Ngọc, Chi Dân.

VIDEO: Trường Giang cầu hôn Nhã Phương làm 'loạn' khán phòng Lễ trao giải Mai Vàng

VIDEO: Trường Giang cầu hôn Nhã Phương làm 'loạn' khán phòng Lễ trao giải Mai Vàng

Theo đó, "chàng hề xứ Quảng" sau khi bước lên sân khấu để nhận giải Nam diễn viên được yêu thích nhất đã "chớp cơ hội" mà theo anh chỉ có một lần trong đời.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm