Giới phóng viên ảnh Canada đồng loạt phản đối Taylor Swift

12/07/2015 08:12 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Taylor Swift tiếp tục bị tố là “đạo đức giả” khi đặt ra những điều khoản “bắt chẹt quá đáng” với các nhiếp ảnh gia ở Montreal (Canada) đến nỗi họ đồng loạt hủy bỏ hợp tác.

Theo Huffington Post của Canada, phóng viên ảnh các báo Gazette, La Presse, Le Devoir, Le Journal de Montreal, Métro 24 Hours vừa đồng loạt từ chối tác nghiệp tại chuyến lưu diễn thế giới 1989 của nữ ca sĩ. Nguyên nhân là họ không chấp nhận bản hợp đồng do phía Swift đưa ra.

Một số điều khoản chính trong hợp đồng là: “Các bức ảnh chỉ được sử dụng một lần. Các báo không được lưu trữ ảnh hoặc dùng cho các lần sau. Các bức ảnh không được phép đăng lên mạng xã hội”.


Taylor Swift

Tờ Gazette công khai chỉ trích Swift trong một bài báo bình luận buổi biểu diễn của cô hôm 8/7 và dùng ảnh lấy trên Instagram. Các báo khác lấy ảnh lên trang của Getty Images để chứng tỏ rằng nếu không tự chụp, họ vẫn có thể khai thác hình ảnh của Swift từ các nguồn khác.

Việc phản đối hàng loạt này là hành động nối tiếp của một lời tố cáo trước đó. Hồi tháng 6, nhiếp ảnh gia người Anh Jason Sheldon là người đầu tiên lên tiếng chỉ trích sự ép uổng các phóng viên ảnh của Swift trong các chuyến lưu diễn.

Sheldon lên án Swift bắt chẹt phóng viên chụp ảnh và trả tiền một lần để sử dụng mãi mãi, cấm họ sử dụng ảnh do chính mình chụp; trong khi đó, nữ ca sĩ lên án Apple vì trả không thỏa đáng cho mình qua dịch vụ nghe nhạc trực tuyến.

Hạ Huyền
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm