Giới điện ảnh Hàn Quốc vui mừng trước thắng lợi lịch sử của 'Parasite'

10/02/2020 19:39 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bốn giải thưởng danh giá dành cho phim "Parasite" của đạo diễn Bong Joon-ho tại lễ trao giải Oscar năm nay được coi như kỳ tích của ngành điện ảnh Hàn Quốc cũng như sự nghiệp điện ảnh trong hơn 20 năm qua của đạo diễn tài năng này.

Giải Oscar 2020: 'Parasite' phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường

Giải Oscar 2020: 'Parasite' phá vỡ mọi quy chuẩn xếp loại thông thường

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra ở nhà hát Dolby, thành phố Los Angeles (Mỹ) ngày 9/2 (giờ địa phương), phim "Ký sinh trùng" (Parasite) của đạo diễn người Hàn Quốc Bong Joon-ho xuất sắc giành 3 giải "Kịch bản xuất sắc nhất", "Phim quốc tế xuất sắc nhất" và "Đạo diễn xuất sắc nhất".

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, các đồng nghiệp của đạo diễn Bong Joon-ho đã bày tỏ sự vui mừng trước những thắng lợi của bộ phim tại kinh đô của điện ảnh thế giới.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Bong Joon -ho cùng Parasite thắng lớn tại Oscar năm nay.  Ảnh: Kevin Winter/Getty Images

Park Chan-wook, đạo diễn phim Oldboy, người đoạt giải tại Liên hoan phim Cannes năm 2003, chia sẻ: "Tôi may mắn khi được làm việc cùng những con người tài năng như vậy". Đạo diễn Park và đạo diễn Bong được biết đến như những người bạn thân thiết, cả hai đều đi tiên phong trong ngành điện ảnh Hàn Quốc quảng bá phim của “xứ sở Kim chi” ở nước ngoài.

Diễn viên điện ảnh Kim Nam-gil, nghệ sĩ thủ vai chính trong một bộ phim truyền hình với nam diễn viên Lee Sun-kyun trong Parasite cũng ăn mừng chiến thắng với đạo diễn Bong cùng các đồng nghiệp. Anh đánh giá đây là một kết quả tự nhiên sau khi bộ phim đã thể hiện một ngôn ngữ (điện ảnh) mới, đồng thời bày tỏ mong ước điện ảnh Hàn Quốc sẽ có nhiều bộ phim thành công trong tương lai.

Các nhà làm phim Hàn Quốc nhận định 4 giải thưởng danh giá mà ê-kíp phim Parasite giành được tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 ở Los Angeles (Mỹ) (gồm giải "Kịch bản xuất sắc nhất", "Phim quốc tế xuất sắc nhất", "Đạo diễn xuất sắc nhất" và "Phim hay nhất”) sẽ là bước tiến lớn của ngành điện ảnh “xứ sở kim chi” trên thế giới. 

Theo ông Lee Joon-dong, nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Jeonju tại Hàn Quốc, chiến thắng này sẽ không chỉ làm thay đổi viễn cảnh của các bộ phim Hàn Quốc tại kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood mà còn nâng cao khả năng các bộ phim Hàn Quốc không hợp tác làm phim trực tiếp với Hollywood như Parasite được khán giả ở thị trường Mỹ đón nhận.

Trong khi đó, nhà tổ chức Liên hoan phim quốc tế Busan Jeon Yang-joon cho rằng ngành điện ảnh Hàn Quốc cần có một môi trường phù hợp cho các nhà làm phim tài năng và sáng tạo.

Về phần mình, Bộ trưởng Văn hóa Hàn Quốc Park Yang-woo ca ngợi 4 giải Oscar này như "một kỳ tích lớn trong lịch sử 101 năm của điện ảnh Hàn Quốc cũng như trong lịch sử văn hóa Hàn Quốc". Ông Park cũng bày tỏ tin tưởng rằng các thắng lợi này chắc chắn sẽ mở ra giai đoạn mới cho lịch sử điện ảnh Hàn Quốc và quảng bá văn hóa Hàn Quốc trên toàn cầu.

Mạnh Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm