Giới chức Mỹ dự báo giá xăng sẽ giảm

18/07/2022 12:05 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 17/7, Cố vấn cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ về An ninh năng lượng Amos Hochstein cho rằng giá xăng tại Mỹ có thể sẽ giảm về mức 4 USD/gallon (1 gallon tương đương 3,78 lít), sau khi lần đầu tiên trong lịch sử vượt ngưỡng 5 USD/gallon vào đầu năm nay. 

Giá xăng dầu tại Mỹ tăng kỷ lục

Giá xăng dầu tại Mỹ tăng kỷ lục

Giá xăng dầu tại Mỹ đã lên cao kỷ lục vượt ngưỡng 4 USD/1 gallon (3,78 lít), mức tăng có thể nói là đe dọa sự ổn định của nền kinh tế, đẩy lạm phát lên cao và ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân Mỹ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, phát biểu trên chương trình "Face the Nation" của đài truyền hình CBS, ông Amos Hochstein cho biết các nhà sản xuất dầu thô lớn có nguồn dự phòng và có khả năng tăng nguồn cung sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Trung Đông.

Ông cho biết: "Dựa trên những gì chúng tôi đã nghe được trong chuyến đi, tôi khá tự tin rằng chúng ta sẽ thấy một vài bước tiến trong những tuần tới". Quan chức này cũng bày tỏ kỳ vọng các nhà sản xuất dầu hàng đầu ở Trung Đông tiếp tục có các bước đi nhằm đảm bảo nhiều nguồn cung dầu thô hơn cho thị trường toàn cầu. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Ngày 15/7 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên đến Trung Đông trên cương vị Tổng thống Mỹ, ông Biden đã tới thăm Saudi Arabia với hy vọng đạt được một thỏa thuận về sản lượng dầu nhằm giúp hạ giá xăng dầu. Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất trong hơn 40 năm đang thúc đẩy lạm phát và ảnh hưởng tới mức tín nhiệm đối với ông Biden trong các cuộc thăm dò dư luận. Tuy nhiên, ông Biden chưa nhận được sự đảm bảo về việc tăng sản lượng dầu.     

Trong khi đó, Ngoại trưởng Saudia Arabia cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Saudi Arabia ngày 16/7 vừa qua không thảo luận về dầu mỏ. Theo quan chức này, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) sẽ tiếp tục đánh giá các điều kiện thị trường và làm những gì cần thiết. Dự kiến, OPEC +, trong đó có Nga, sẽ tiến hành cuộc họp tiếp theo vào ngày 3/8 tới.    

Đoàn Hùng - Phương Oanh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm