Giỏ quà Oscar bị kiện vì có cả… đồ chơi tình dục

18/02/2016 11:14 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trị giá đến 200.000 đô la (hơn 4,4 tỷ đồng), giỏ quà Oscar dành cho các siêu sao năm nay có những món đồ như máy rung âm đạo, thuốc lá điện tử để hút cần sa, dịch vụ nâng ngực Vampire với biện pháp tiếp máu vào ngực nữ giới…

Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 28/2. Như mọi năm, Viện Hàn lâm Điện ảnh Mỹ chuẩn bị các túi quà đắt tiền dành cho 5 hạng mục đề cử chính của giải. Năm nay, Distinctive Assets, một hãng tiếp thị, đã quảng bá túi quà trị giá 200.000 đô la như là túi quà chính thức của Oscar năm nay.


Ông chủ của Distinctive Assets quảng bá giỏ quà Oscar năm ngoái

Chiến dịch quảng bá được nhắc đến trên các báo và trang giải trí lớn như Glamour, Telegraph TMZ. Với thông điệp “Mọi ngôi sao đều chiến thắng ở Oscar với giỏ quà xa hoa này”, Distinctive Assets đã thành công trong việc gây chú ý.

Trong giỏ quà đó, dư luận chú ý đến những món đồ xa hoa như máy rung âm đạo trị giá 250 đô la, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ 5.500 đô la, thiết bị hút cần sa 250 đô la, dịch vụ nâng ngực Ma Cà Rồng (Vampire) 1.900 đô la, giấy vệ sinh Thụy Sĩ  275 đô la…


Jennifer Lawrence và Matthew McConaughey, hai ngôi sao từng đoạt Oscar các năm trước

Mặc dù vậy, theo Hollywood Reporter, hôm 16/2, Viện Hàn lâm đệ đơn kiện Distinctive Assets vì giỏ quà này. Trong đơn kiện, Viện viết: “Distinctive Assets liên tiếp sử dụng thương hiệu của Oscar đã làm hại đến thương hiệu của Oscar và làm giảm đi tính đặc biệt của thương hiệu nổi tiếng này, làm mất đi thiện ý vốn có của nó”.

Trái với sự tò mò của công chúng, Viện Hàn lâm không quá mặn mà với giỏ quà xa xỉ của Oscar hàng năm. Nhưng năm nay là giọt nước làm tràn ly khi các món quà dường như đã đi quá xa. Viện cũng cho rằng cách quảng bá các món quà chỉ đơn thuần là quảng cáo thương mại mà không thể hiện được tính văn hóa của Oscar.

Nha Đam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm