Giggs: 'Van Gaal có tác động đến sự nghiệp huấn luyện của tôi lớn hơn Sir Alex'

08/06/2020 09:48 GMT+7 | Bóng đá Anh

(Thethaovanhoa.vn) - Ryan Giggs tin rằng Louis van Gaal đã có tác động lớn hơn đến sự nghiệp huấn luyện của anh so với Sir Alex Ferguson.

 

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 8/6: MU muốn mua Van de Beek. Báo châu Á ví chấn thương của Hải Huy với Luke Shaw

BÓNG ĐÁ HÔM NAY 8/6: MU muốn mua Van de Beek. Báo châu Á ví chấn thương của Hải Huy với Luke Shaw

Bóng đá hôm nay 08/06: CEO Ajax xác nhận MU muốn mua Van de Beek, báo châu Á so sánh chấn thương của Hải Huy với Luke Shaw. Tin tức bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay.

 

Ryan Giggs đã trải qua 23 năm thi đấu dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson và giành được tổng cộng 12 chức vô địch Premier League trước khi làm trợ lý HLV cho Louis van Gaal trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2016.

Giờ đây khi đã là HLV của xứ Wales, Giggs tin rằng chiến lược gia người Hà Lan đã tác động rất lớn đến sự nghiệp dẫn dắt của anh.

“Đây là lý do tại sao tôi nói về Louis khi nhắc đến sự nghiệp huấn luyện của mình. Bởi vì tôi thực sự đã có 2 năm góp mặt trong các buổi họp, được đảm nhận trách nhiệm. Tôi dành những lời trìu mến cho ông ấy vì đó thực sự là vai trò huấn luyện đầu tiên của tôi”, Giggs chia sẻ.

“Khi bạn còn thi đấu, bạn sẽ không biết rõ sự chuẩn bị, bạn không biết những gì HLV đã xem trên video. Các cầu thủ có 7-8 phút để xem các đối thủ nhưng những HLV thì đã dành hàng giờ để làm việc đó. Đó là điều hoàn toàn khác biệt, dù cho bạn đã làm việc dưới quyền một HLV rất lâu”.

“Tôi đã học được nhiều hơn từ Sir Alex cách quản trị nhân sự và những thứ khác. Còn với Van Gaal, tôi đã được chứng kiến những hệ thống khác nhau, tại sao bạn sử dụng chúng, lý do cho điều này và điều nọ. Đó là một trải nghiệm thực sự tốt".

Chú thích ảnh
Giggs đánh giá cao tác động của Van Gaal

Trước khi Van Gaal lên nắm quyền ở Old Trafford, Giggs đã có 4 trận ngồi ghế nóng MU sau khi David Moyes bị sa thải vào tháng 4 năm 2014. Giggs đã thắng hai và hòa một nhưng khoảng thời gian ngắn đó đã thúc đẩy anh đến với sự nghiệp huấn luyện.

“Trải nghiệm đó thật tuyệt vời và điều đó thực sự khiến tôi nghĩ rằng mình muốn trở thành một HLV. Ở thời điểm đó, bản thân tôi còn chưa chắc chắn. Tôi chỉ cảm thấy rất thoải mái khi được đưa ra quyết định và đứng ở vị trí đó. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời”, Giggs nói thêm.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm