GIẬT MÌNH: Sân Old Trafford không đạt chuẩn UEFA, Ronaldo đã đúng khi 'chê' MU?

08/04/2023 15:53 GMT+7 | Bóng đá 24h

Vương quốc Anh đang trong quá trình vận động để xin đăng cai EURO 2028. Một thông tin cực bất ngờ là "thánh địa" Old Trafford đang bị cho là không còn đạt chuẩn để tổ chức giải đấu này.

Giật mình sân Old Trafford không đạt chuẩn UEFA

Các nhà tổ chức của Vương quốc Anh đang nỗ lực để vận động đăng cai cho VCK EURO 2028. Trong bản đề xuất của Vương quốc Anh, sân vận động Etihad của Manchester City là một trong những địa điểm sẽ tổ chức các trận đấu của EURO 2028. Đây cũng là sân đấu duy nhất tại thành Manchester có được vinh dự này.

Đáng chú ý, đối thủ cùng thành phố của Man City là Manchester United lại bị gạch tên khi sân Old Trafford bị cho là không đủ điều kiện đăng cai. Một danh sách dài gồm 14 sân vận động được chọn làm địa điểm tổ chức giải đấu sẽ được cắt giảm xuống chỉ còn 10 trong tuần này.

Giật mình sân Old Trafford không đạt chuẩn UEFA, Ronaldo đã đúng khi 'chê' MU? - Ảnh 2.

Old Trafford bị đánh giá thua xa Etihad

Hồ sơ chính thức sẽ được Vương quốc Anh nộp cho UEFA vào tuần tới. Tuy nhiên, Old Trafford đã bị loại ngày từ "vòng gửi xe". Việc Nhà hát của những giấc mơ xuống cấp đã được nhắc tới từ lâu. Tuy nhiên, đội chủ sân Old Trafford vẫn chưa có kế hoạch cải tạo hay nâng cấp lại "thánh địa" của mình.

6 trong tổng số 14 sân vận động dự kiến sẽ là ở nước Anh, với Wembley được chọn dành cho trận chung kết giải đấu. Vương quốc Anh đang vận động sự ủng hộ của các quốc gia khác trong việc đăng cai EURO 2028. Các nhà tổ chức rất tự tin vào cơ hội giành chiến thắng khi đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ đang cân nhắc rút lui do không đủ thời gian để cải thiện vấn đề sân bãi.

Lý do cụ thể khiến Old Trafford, một sân vận động huyền thoại và rất có truyền thống tại nước Anh bị bỏ qua chính là việc các công trình phụ trợ xuống cấp nghiêm trọng, không đạt chuẩn của UEFA.

Giật mình sân Old Trafford không đạt chuẩn UEFA, Ronaldo đã đúng khi 'chê' MU? - Ảnh 3.

Ronaldo từng chê Old Trafford lạc hậu

Quá trình cải tạo của "Quỷ đỏ" bị đình trệ do vẫn đang tìm kiếm ông chủ mới. Chỉ khi quá trình chuyển giao quyền lực được hoàn tất, Old Trafford mới có cơ hội được trùng tu lại. Trong khi đó, Etihad luôn được đánh giá là hiện đại nhất tại Anh. "Thánh địa" của Manchester city còn đang được dự kiến tăng sức chứa từ 53.400 chỗ ngồi lên thành 60.000 ghế trong thời gian tới.

Còn nhớ, siêu sao Cristiano Ronaldo trong cuộc phỏng vấn đình đám với nhà báo Piers Morgan từng tiết lộ anh không hài lòng với cơ sở hạ tầng tại MU. Thậm chí, CR7 còn chỉ đích danh việc Old Trafford cùng trung tâm tập luyện Carrington quá lạc hậu so với các CLB lớn khác. 

Những phát biểu chê bai CLB khi đó của Ronaldo đã bị lên án và gây ra những sự giận dữ cho người hâm mộ "Quỷ đỏ". Thế nhưng, có vẻ như những chia sẻ đó của Ronaldo đang ít nhiều là đúng với những đánh giá gần đây của các nhà tổ chức khi vận động đăng cai EURO 2028 tại Vương quốc Anh.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm