Giao tranh ở Libya khiến hơn 105.000 người phải rời bỏ nhà cửa

10/08/2019 16:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực châu Phi, ngày 9/8, Cao uỷ Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết kể từ khi bùng nổ hồi đầu tháng 4/2019, giao tranh giữa các lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) và Quân đội Quốc gia Libya tự xưng (LNA) tại thủ đô Tripoli đã khiến hơn 105.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.              

LHQ kêu gọi các bên tại Libya ngừng bắn nhân đạo

LHQ kêu gọi các bên tại Libya ngừng bắn nhân đạo

Ngày 9/8, truyền thông khu vực cho biết, Liên hợp quốc (LHQ) đã kêu gọi các lực lượng trung thành với chính phủ được quốc tế công nhận tại Libya và phe đối lập thực thi một lệnh ngừng bắn nhân đạo bắt đầu từ đêm ngày 9/8.

UNHCR khẳng định chỉ có khả năng hỗ trợ cho khoảng 2.200 gia đình, trong tổng số khoảng 21.000 gia đình phải chịu tác động từ cuộc chiến.              

Đầu tháng 4/2019, LNA đã triển khai chiến dịch quân sự nhằm chiếm thủ đô Tripoli, vốn thuộc quyền kiểm soát của GNA. Sau những lợi thế ban đầu, đến nay chiến dịch của LNA đang bế tắc do gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ các lực lượng thân GNA.

Chú thích ảnh
Giao tranh ở Libya. Ảnh: TTXVN

Dư luận lo ngại về khả năng nổ ra một cuộc nội chiến mới cũng như thảm hoạ nhân đạo tại quốc gia Bắc Phi - vốn chìm trong bất ổn kể từ sau cuộc chính biến năm 2011 lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Quang Trường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm