Giao thông Tp. Hồ Chí Minh 'căng thẳng' trong chiều 29/4

29/04/2022 20:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Trong chiều  29/4, tình hình giao thông tại Tp. Hồ Chí Minh khá "căng thẳng".

TP HCM sẽ dừng hoạt động xe tải vào ban ngày để giảm kẹt xe

TP HCM sẽ dừng hoạt động xe tải vào ban ngày để giảm kẹt xe

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh cho biết, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn còn thường xuyên xảy ra không chỉ vào giờ cao điểm, nhất là tại khu vực cửa ngõ, các trục đường xuyên tâm, cảng Cát Lái, sân bay Tân Sơn Nhất.

Từ 16 giờ, tuyến đường Cộng Hòa đã "đông nghẹt" các phương tiện, cả chiều từ Quận 12, Hóc Môn vào trung tâm thành phố cũng như hướng ngược lại. Khu vực cầu vượt Hoàng Hoa Thám bị ùn ứ kéo dài do lượng phương tiện tăng "đột biến" so với những ngày trước đây.

Lượng xe ô tô khá đông so với những ngày trước, trong khi nhiều người đi xe máy cũng chở theo hành lý để về quê nghỉ lễ.

Anh Nguyễn Văn Thành, quê tỉnh Tây Ninh cho biết: "Sợ đi về trễ kẹt xe, vợ chồng tôi đã tranh thủ xin công ty cho nghỉ sớm để về quê. Bình thường giờ này (16h) đường tương đối thoáng, nhưng không ngờ hôm nay lại đông như vậy. Các nút giao đều có lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết mà vẫn di chuyển khó khăn".

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng "căng thẳng" do lượng phương tiện tăng cao. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN

Tương tự đường Cộng Hòa, các tuyến Trường Sơn, Bạch Đằng, Hoàng Văn Thụ… hướng vào sân bay Tân Sơn Nhất đều có lượng phương tiện khá lớn và càng về chiều tối, áp lực giao thông khu vực này càng lớn. Tại Bến xe miền Đông, trên nhiều tuyến đường, xe ô tô xếp hàng dài ở nhiều làn khiến việc di chuyển qua khu vực khó khăn. Nhờ lực lượng cảnh sát giao thông chốt chặn và điều tiết giao thông liên tục nên không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Bên trong Bến xe miền Đông, ngày từ buổi chiều đã có rất đông hàng khách đổ về ngồi chờ đến giờ ra xe bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Ông Trần Thanh Việt, Phó Trưởng phòng Kế hoạch vận tải (Bến xe miền Đông) cho biết, dịp lễ 30/4 – 1/5 năm nay, nhu cầu hành khách đi lại tăng cao; trong đó các tuyến về khu vực miền Trung và Tây Nguyên chiếm phần lớn. Ngày 29/4 dự kiến đi lại cao nhất với khoảng 35.000 người, tương đương với cùng kỳ năm trước.

Bến xe miền Đông đã xây dựng kế hoạch phục vụ, đồng thời phối hợp với các đơn vị vận tải tăng cường thêm phương tiện để giải quyết nhu cầu đi lại của hành khách. Ngoài ra, bến xe cũng phối hợp với các đơn vị chức năng phân luồng giao thông, giải tỏa ùn tắc, đảm bảo an ninh trật tự quanh khu vực bến xe để hành khách thuận tiện đi lại.

Tương tự, tại bến xe miền Tây,  người dân cũng "ồ ạt" di chuyển đến bến xe để về quê nghỉ lễ. Trong ngày 29/4, bến xe yêu cầu tất cả các đơn vị trong và ngoài bến cùng tập trung phối hợp đảm bảo an toàn giao thông, giải tỏa nhanh chóng các xe để tránh ùn ứ ở khu vực bến bãi, nhà chờ… Dịp lễ năm nay, bến xe dự báo đạt 152.000 lượt hành khách; cao nhất là ngày 29/4 với 38.000 hành khách.

Tại các quầy làm thủ tục và khu vực soi chiếu an ninh trong sân bay Tân Sơn Nhất cũng luôn trong tình trạng "đông nghẹt". Căn cứ lịch bay các hãng hàng không trong thời gian cao điểm này, trung bình mỗi ngày sân bay có trên dưới 700 chuyến bay đi và đến. Lượng khách dự kiến mỗi ngày trong dịp lễ khoảng 100.000 người đi và đến sân bay.

Trong khi đó, khu vực phà Cát Lái, lượng phương tiện cũng dồn về khá đông trong chiều tối, tăng đột biến ở cả phía huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và Tp. Hồ Chí Minh. Đơn vị quản lý đã đưa vào hoạt động hết công suất cả 6 phà nhưng không đáp ứng đủ nhu cầu.

Tiến Lực/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm