'Giáo sư Xoay' chính thức cầm trịch chương trình 'Ai là triệu phú'

05/01/2021 19:05 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Đạo diễn chương trình Diệp Chi xác nhận: kể từ năm 2021, người cầm trịch cho gameshow Ai là triệu phú của VTV3 là MC Đinh Tiến Dũng - gương mặt được nhóm sản xuất của VTV3 và các chuyên gia Sony Pictures "chọn mặt gửi vàng" sau đợt casting gần nhất.

Xuân Nghị 'Nhà trọ Balanha' ngồi ghế nóng 'Ai là triệu phú'

Xuân Nghị 'Nhà trọ Balanha' ngồi ghế nóng 'Ai là triệu phú'

Lần đầu trở thành người chơi của "Ai là triệu phú", diễn viên Xuân Nghị sẽ vượt qua câu hỏi thứ bao nhiêu?

Chương trình Ai là triệu phú năm 2021 có nhiều thay đổi mới mẻ. Kể từ 5/1/2021, chương trình sẽ phát sóng với bộ nhận diện thương hiệu mới có tông màu chủ đạo là tím đậm.

Đây là sản phẩm được thực hiện bởi đội ngũ của Sony Pictures Television từ Anh quốc, nơi đang nắm giữ bản quyền quốc tế của chương trình Who Want To Be A Millionaire - Ai là triệu phú.

Một hệ thống gồm 8 máy tính mới, cài đặt sẵn phần mềm bản quyền của chương trình cũng đã được chuyển từ Anh về Việt Nam và được nhân sự của VTV cài đặt online dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia nước ngoài.

Chú thích ảnh
Sân khấu Ai là triệu phú có sự thay đổi mới mẻ hơn

Kế hoạch này lẽ ra đã được triển khai từ hồi đầu năm 2020, các chuyên gia trực tiếp sang Việt Nam tiến hành song do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên kế hoạch phải lùi lại và các công đoạn buộc phải tiến hành theo hình thức online.

Quá trình làm việc diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2020 khi nhóm sản xuất của VTV3 bắt tay vào ghi hình đợt đầu tiên cho loạt chương trình phát sóng đầu năm 2021.

Chú thích ảnh
Ê-kíp sản xuất "Ai là triệu phú"

Sân khấu quen thuộc hơn 15 năm qua của Ai là triệu phú có sự thay đổi mới mẻ hơn với chiếc màn hình hiển thị logo kích cỡ lớn, chuyển động, mang lại hiệu ứng thị giác sinh động. Thiết kế này đã xuất hiện trong nhiều phiên bản Ai là triệu phú của các nước như Anh, Chi Lê, Hà Lan...

Chú thích ảnh
"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng dẫn chương trình

Đạo diễn chương trình Diệp Chi xác nhận: kể từ năm 2021, người cầm trịch cho gameshow Ai là triệu phú của VTV3 là MC Đinh Tiến Dũng. Đây là gương mặt đã được nhóm sản xuất của VTV3 và các chuyên gia Sony Pictures “chọn mặt gửi vàng” sau đợt casting gần nhất.

Hy vọng, với tài ăn nói, sự thông minh, dí dỏm và vốn kiến thức của mình, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng sẽ mang lại một luồng gió mới cho chương trình sau gần 16 năm phát sóng.

Chương trình đầu tiên của Ai là triệu phú năm 2021 sẽ được phát sóng vào 20h30 ngày 5/1/2021 trên VTV3. Người chơi đầu tiên của năm mới là Travel Blogger nổi tiếng Trần Đặng Đăng Khoa, người đã có 1.111 ngày chu du thế giới bằng xe máy, qua 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Vốn kiến thức và những trải nghiệm đầy đặn trên các cung đường liệu sẽ giúp Đăng Khoa chinh phục được câu hỏi số bao nhiêu, đó là điều mà khán giả sẽ rất tò mò.

Chú thích ảnh

Cũng trong đợt ghi hình đầu tiên, Ai là triệu phú đón một người chơi đặc biệt khác, đó là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung.

Trong lịch sử phát sóng, cho đến nay vẫn chưa có người chơi nào vượt qua được câu hỏi số 15. Người có thành tích cao nhất đến thời điểm hiện tại là một kỹ sư xây dựng có tên là Lê Anh.

Trong chương trình ngày 9/9/2008, Lê Anh đã vượt qua được câu số 14, đi tiếp đến câu 15 và không chắc chắn ở câu trả lời nên chọn phương án dừng cuộc chơi (dù đáp án anh suy luận là chính xác).

Tiểu Phong. Ảnh: VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm