'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng nói chuyện về văn hóa đọc

22/06/2018 07:55 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tọa đàm Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ sẽ diễn ra tại Phố sách Hà Nội hướng tới lan tỏa văn hóa đọc. Sự kiện có sự tham gia của Nhà văn, Nhà báo Hồ Thị Hải Âu – tác giả sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng, TS Nguyễn Mạnh Hùng. 

Trước đây, mỗi năm xuất bản khoảng 4.000 đầu sách thì con số này hiện nay đã tăng gấp 6 lần, xấp xỉ 25.000 tên sách và tăng ổn định khoảng 10% mỗi năm. Các thư viện được mở ra khắp nơi, từ trường học, địa phương cho đến các cơ quan doanh nghiệp. Người dân ngày càng thuận tiện và dễ dàng trong việc tiếp cận tri thức.

Tuy nhiên, thực tế, chưa có nhiều tổ chức thực hiện các chương trình, hoạt động xã hội nhằm lan tỏa thói quen đọc hay văn hóa đọc. Việc đọc sách như thế nào cho hiệu quả cũng chưa được tiến hành giáo dục có hệ thống trong chương trình đào tạo.

Chú thích ảnh
Đông đảo người dân Thủ đô đến với phố sách trong ngày khai trương. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Với những lý do đó, Thái Hà Book phát động chương trình Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ với mong muốn văn hóa đọc sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhất chỉ khi mọi người cùng đọc sách và cùng chia sẻ.

Hà Nội: Hơn 12.000 học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc

Hà Nội: Hơn 12.000 học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc

Hơn 12 nghìn bài dự thi “Đại sứ văn hóa Đọc Thủ đô” đã được học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên toàn thành phố Hà Nội gửi về cho Ban tổ chức tính đến ngày 30/3.

T.N

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm