'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng làm host của talkshow 'Lối ra'

29/03/2022 08:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - "Lối Ra" là chương trình khai thác câu chuyện của các khách mời nổi tiếng về hành trình thoát khỏi những khó khăn hậu ly hôn của họ. 

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng nói chuyện về văn hóa đọc

'Giáo sư Xoay' Đinh Tiến Dũng nói chuyện về văn hóa đọc

Tọa đàm “Cùng đọc sách – Cùng chia sẻ" sẽ diễn ra tại Phố sách Hà Nội hướng tới lan tỏa văn hóa đọc. Sự kiện có sự tham gia của Nhà văn, Nhà báo Hồ Thị Hải Âu – tác giả sách “Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu”, GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng, TS Nguyễn Mạnh Hùng.

Lối Ra là talkshow truyền hình hiếm hoi hiện nay đề cập trực diện đến chủ đề hậu ly hôn. Dưới sự dẫn dắt của host Đinh Tiến Dũng, các khách mời là người nổi tiếng sẽ trải lòng về những vấn đề họ gặp phải khi bước ra khỏi cuộc hôn nhân, cách họ đối diện với khó khăn, kinh nghiệm vượt qua những tổn thương, khủng hoảng, thậm chí là sự tuyệt vọng.

Với thời lượng khoảng 60 phút, hướng đến cảm hứng tích cực, chia sẻ và chân thành, chương trình được chia thành 6 phần, tương ứng với quá trình phát triển cảm xúc của nhân vật, bao gồm: Khởi động, Mê cung, Lối ra, Tư vấn, Hiện tại Nhìn lại. 

Chú thích ảnh
"GS Xoay" Đinh Tiến Dũng

“Trên thực tế, ly hôn không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống mà còn có khả năng ảnh hưởng lâu dài lên sức khỏe tinh thần những người trong cuộc. Các nghiên cứu quốc tế và trong nước đều chỉ ra được sự liên hệ giữa ly hôn và tình trạng lo âu hoặc trầm cảm. Trong bối cảnh văn hóa Việt Nam, gánh nặng tâm lý này còn gia tăng, đặc biệt là đối với nữ giới. Những chia sẻ đắt giá của khách mời tham gia Lối Ra hy vọng sẽ đem lại những bài học kinh nghiệm cho những ai đang phải đối diện với thực trạng phũ phàng đó, để tìm được năng lượng tích cực, thoát kẹt trong cuộc sống của chính họ” - Bà Nguyễn Thu Hương, Giám đốc Nội dung FPT Play, trao đổi về ý nghĩa của chương trình.

Chú thích ảnh

 Chia sẻ về chương trình, "Giáo sư Xoay" cho biết: “Tôi mong rằng Lối Ra sẽ là nơi để chúng ta có thể thoải mái trao đổi và nhìn thẳng vào những vấn đề xung quanh hạnh phúc, hôn nhân, tan vỡ và chữa lành, qua rất nhiều câu chuyện thật sẽ được giới thiệu trong thời gian sắp tới.

Mặc dù lấy chủ đề về hậu ly hôn, điểm đến cuối cùng của Lối Ra vẫn là sự lạc quan và niềm tin vào một hạnh phúc phía trước. Ở khía cạnh này, tôi không nghĩ nên gọi hình tượng mới của tôi trong Lối Ra là sự chuyển hướng của Đinh Tiến Dũng. Sự dí dỏm đúng lúc sẽ có thể hóa giải sức nặng của một câu chuyện buồn. Đã đến lúc chúng ta nói về ly hôn một cách nhẹ nhàng, đó mới là cách tìm thấy lối ra thật sự.”

Chú thích ảnh
Từ phải sang: Vận động viên Thúy Hiền, diễn viên Thùy Dương và doanh nhân Hằng Túi

Là tác giả ý tưởng, format chương trình, host Đinh Tiến Dũng hiểu rõ nhất về sứ mệnh tích cực mà chương trình hướng đến. Không những vậy, sự hoạt ngôn, dí dỏm, vốn sống cùng phong cách dẫn dắt gần gũi của anh mang đến cho Lối Ra sự trẻ trung, tươi sáng mà không kém phần sâu sắc.

Lối Ra đã được sản xuất 8 số đầu tiên, với các khách mời góp mặt bao gồm: Nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến, diễn viên Thu Quỳnh, vận động viên Wushu Thuý Hiền, doanh nhân - hot mom “Hằng Túi”, nhà báo Thu Hà (mẹ Xu Sim), ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Giang Trang và diễn viên Thuỳ Dương. Chương trình sẽ bắt đầu được trình chiếu trên toàn bộ hệ thống FPT Play vào 21 giờ, tối thứ 6 hằng tuần từ ngày 1/4. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm