‘Giáo sư’ Wenger từng tiết lộ điều bất ngờ và nói thẳng về năng lực của HLV Troussier

26/01/2024 15:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Philippe Troussier là bạn thân của "Giáo sư" Arsene Wenger. Cựu HLV Arsenal từng đưa ra phát biểu đáng chú ý về nhà cầm quân này.

HLV Troussier được ông Wenger ví là 'khẩu bazooka'

Năm 2021, nhà báo Shuichi Tamura của Nhật Bản đã hé lộ câu chuyện thú vị về HLV Philippe Troussier xung quanh khoảng thời gian ông dẫn dắt với ĐT xứ mặt trời mọc. Nhà báo Shuichi Tamura đã tìm gặp HLV Arsene Wenger, người dẫn dắt CLB Arsenal, đã giới thiệu HLV Troussier với LĐBĐ Nhật Bản.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Wenger nói về HLV Troussier: "Sự thật là tôi đã nhắc tới HLV Troussier với LĐBĐ Nhật Bản. Tôi là bạn thân với Troussier hơn 10 năm và tôi biết rõ khả năng của ông ấy. Troussier có bản lý lịch không thể chê vào đầu được. Ông ấy có thể làm tất cả những gì có thể ở ĐTQG và cấp CLB. Nếu Troussier trở thành HLV của ĐT Nhật Bản, đó sẽ là lợi thế lớn với họ".

‘Giáo sư’ Wenger từng tiết lộ điều đặc biệt về HLV Troussier - Ảnh 2.

HLV Troussier là bạn thân của HLV Wenger

Theo nhà báo Shuichi Tamura, HLV Troussier là nhà cầm quân nóng tính, từng có mâu thuẫn với LĐBĐ Nhật Bản và cả truyền thông xứ mặt trời mọc. Khi HLV Wenger biết điều này, "Giáo sư" lập tức cười và nói với nhà báo Shuichi Tamura: "Ông ta (Troussier) giống như khẩu súng bazooka vậy".

Nhà báo Shuichi Tamura cũng liệt kê những điểm đáng chú ý về HLV Troussier: "HLV Troussier chắc chắn khiến các đội bóng mình dẫn dắt mạnh lên, tuy nhiên ông ấy cũng tạo ra những tranh cãi. Tại Burkina Faso, dù rất nổi tiếng nhưng HLV Troussier nhận những chỉ trích từ báo chí và mâu thuẫn với LĐBĐ ở đây cho tới khi giải CAN bắt đầu".

HLV Troussier tỏ ra nóng nảy trên sân tập các cầu thủ ĐT Nhật Bản

Nhà báo Shuichi Tamura tiết lộ rằng khi dẫn dắt ĐT Nhật Bản, ông Troussier có phong cách huấn luyện rất quyết liệt. HLV người Pháp to tiếng với các cầu thủ, thậm chí không kìm chế được cảm xúc, có thể xô đẩy cầu thủ ngay trên sân tập. Truyền thông Nhật Bản từng ghi lại những hình ảnh nóng nảy của HLV Troussier trên sân tập.

Shuichi Tamura cũng liên hệ với Patrice Leroy, người từng phỏng vấn HLV Troussier cho NHK TV để có cái nhìn đa chiều về "Phù thủy trắng". Ông Patrice Leroy cho biết HLV Troussier nghiêm khắc với các cầu thủ bởi vì rất quý mến họ. "HLV Troussier rất hạnh phúc khi ở bên các cầu thủ Nhật Bản. Tuy nhiên ông ấy không chấp nhận sự ích kỷ của họ. Ngay cả khi các cầu thủ nói rằng họ không muốn tập luyện vì trời mưa hay mặt sân xấu, HLV Troussier cũng không chấp nhận", ông Patrice Leroy phát biểu.

HLV Troussier sinh ngày 21/3/1955 tại Pháp. Sau khi trở thành huấn luyện viên ở tuổi 28, ông đã dẫn dắt một số CLB và sau đó sang châu Phi làm việc. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của HLV Troussier là đưa ĐT Nhật Bản vào tới vòng 1/8 World Cup 2002. Ngoài ra, HLV Troussier còn giúp ĐT Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xếp ông Philippe Troussier vào danh sách 10 HLV xuất sắc nhất lịch sử Asian Cup.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm