Giao lưu văn hóa qua cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3

19/07/2019 11:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi tiếng hát ASEAN + 3 năm 2019 sẽ diễn ra trong thời gian từ 26 - 29/7 tại thành phố Hạ Long, tinh Quảng Ninh. Đây là sự kiện giao lưu văn hóa giữa các quốc gia thành viên trong khối Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á

Khai mạc liên hoan âm nhạc ASEAN 2019: Nghệ sỹ tham gia phải nằm trong biên chế của đơn vị

Khai mạc liên hoan âm nhạc ASEAN 2019: Nghệ sỹ tham gia phải nằm trong biên chế của đơn vị

 Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN.

Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của khu vực.

Thông qua cuộc thi góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của các quốc gia thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia khách mời đến từ khu vực Đông Bắc Á.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: Vietnamplus

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 năm nay có sự tham gia của các ca sỹ, nghệ sỹ đến từ 10 nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN (gồm: Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 03 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vòng Bán kết Cuộc thi tiếng hát ASEAN + 3 năm 2019 diễn ra trong các ngày 27 - 28/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với sự góp mặt của 22 gương mặt xuất sắc được Ban Tổ chức lựa chọn tại vòng sơ khảo.

Đêm chung kết và lễ trao giải Cuộc thi tiếng hát ASEAN + 3 năm 2019 sẽ diễn ra vào tối 29/7 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình VOV.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm