Giao lưu Judo Việt Nam - Nhật Bản: Niềm cảm hứng mang tên Misato Nakamura

10/12/2018 11:13 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Nằm trong chuỗi chương trình kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, nhà vô địch thế giới (VĐTG) môn Judo của Nhật Bản (2009), võ sỹ Misato Nakamura vừa có buổi giao lưu cùng với đội tuyển Judo Việt Nam tại Trung tâm huấn luyện quốc gia Hà Nội.

Tổng thống Putin và Tổng thống Mông Cổ sẽ thi đấu judo tại Nhật Bản?

Tổng thống Putin và Tổng thống Mông Cổ sẽ thi đấu judo tại Nhật Bản?

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mới đây bày tỏ nguyện vọng được theo dõi một trận đấu judo biểu diễn giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin, người đồng cấp Mông Cổ Khaltmaagiin Battulga và nhà vô địch Olympic môn thể thao này.

Buổi giao lưu có sự góp măt của Ngài Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTT quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam; Ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc Công ty TNHH bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam (MSIG Việt Nam). Đặc biệt là sự góp mặt của nhà VĐTG Misato Nakamura, người đồng đội Shiho Kakizawa và toàn bộ ban huấn luyện, cùng các võ sỹ của đội tuyển Judo quốc gia và đội tuyển trẻ Judo Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ngài Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và Phu nhân (bên trái)

Phát biểu tại buổi giao lưu, Ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam cảm ơn Đại sứ quán Nhật Bản và Liên đoàn Judo Việt Nam đã hỗ trợ tổ chức buổi giao lưu cho các vận động viên. Ông cũng bày tỏ sự trân trọng đối với sự xuất hiện của Ngài Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda tại sự kiện. Là công ty con của Công ty Bảo hiểm MSI Nhật Bản, MSIG Việt Nam mong muốn đóng góp vào sự phát triển mối quan hệ hữu nghị hai nước và của bộ môn Judo tại Việt Nam. Nhân dịp này, MSIG Việt Nam cũng đã trao tặng 45 bộ võ phục cho các võ sỹ của đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ Hà Nội.

Chú thích ảnh
Ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam

Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ ở môn thể thao này từ phía Nhật Bản với các VĐV Việt Nam trong nhiều năm qua. Liên đoàn Judo Việt Nam cũng như Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội luôn mong muốn được hợp tác và sự chia sẻ, hỗ trợ trong quá trình phát triển môn võ truyền thống của Nhật Bản thời gian tới đây.

Trước mắt, cuộc giao lưu giữa nhà VĐTG Misato Nakamura với đội tuyển Judo quốc gia và đội tuyển trẻ Judo Hà Nội có thể chỉ là bước khởi đầu, đánh dấu cho nhiều hợp tác quan trọng hơn sau này với mục tiêu chung là mở rộng sự phát triển hơn nữa môn Judo tại Việt Nam và Nhật Bản.

Chú thích ảnh

 2 ngày tham gia giao lưu tại Hà Nội, võ sỹ Misato Nakamura cùng với người đồng đội Shiho Kakizawa đã tham gia tập luyện cùng với các thành viên hai đội tuyển Judo quốc gia. Trưởng thành từ CLB Judo của Công ty Bảo hiểm MSI Nhật Bản, nữ võ sỹ 29 tuổi người Nhật Bản từng lên ngôi vô địch thế giới hạng dưới 52kg vào năm 2009 và điểm nhấn khác đáng chú ý về thành tích là 2 lần giành HCĐ Olympic vào các năm 2008 và 2016. Misato Nakamura không chỉ tham gia tập luyện cùng với ĐTQG Judo, mà sẵn sàng chia sẻ khá nhiều các bí quyết trong tập luyện, các chiêu thức và đòn thế sở trường của cá nhân khi thi đấu với các võ sỹ Việt Nam. Đích thân Misato Nakamura cùng với người đồng đội trực tiếp biểu diễn và thị phạm cho các võ sỹ Việt Nam theo dõi.

Chia sẻ trong buổi giao lưu, Misato Nakamura cho biết: “Tôi rất vui khi được có mặt tại đây ngày hôm nay để tập luyện cùng với các võ sỹ Việt Nam và cùng nhau học hỏi để nâng cao trình độ. Để giành được thành công trong Judo đòi hỏi nhiều yếu tố đối với mỗi VĐV. Tôi không có bí quyết gì để giành được thành tích cao trong sự nghiệp thi đấu, ngoài sự chuyên cần trong tập luyện mỗi ngày và đặt ra những mục tiêu cụ thể và luôn nỗ lực đến cùng để hoàn thành nó. Ngoài ra còn một điều may mắn khác, đó là ngay từ nhỏ, tôi đã được tập luyện tại CLB Judo của MSI - đây là một trong những CLB rất nổi tiếng và có bề dày truyền thống của Nhật Bản”.

 Trong khi đó, tỏ ra khá hứng thú với các bài tập, các chiêu thức mà nhà VĐTG mang tới, tuyển thủ Nguyễn Thị Hường của ĐTQG Judo cho biết, “Các bài tập này trước đây chúng tôi đều đã được làm quen song rõ ràng tập luyện với sự hướng dẫn ở trình độ cao như của Misto Nakamura thì chưa được trải nghiệm. Các bạn đã mang tới những bài tập rất bổ ích, giúp chúng tôi trau dồi thêm về chuyên môn. Là VĐV thì bất cứ ai cũng có khát vọng và giấc mơ được thi đấu và giành thành tích cao ở các đấu trường lớn, hôm nay, những chia sẻ của Misato Nakamura cũng mang tới niềm cảm hứng để chúng tôi không ngừng phấn đấu”.

Chú thích ảnh

Theo kế hoạch, Misato Nakamura sẽ tham gia tập luyện cùng với các võ sỹ ở đội tuyển và đội tuyển trẻ Judo quốc gia trong ngày 8 và 9/12 tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội và tại Trung tâm đào tạo vận động viên Hà Nội.

Vũ Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm