(TT&VH Online) - Dù giành được chiến thắng đậm tới 6-1 trước Hungary nhưng tuyển Hà Lan đang nín thở chờ đợi những tin tức cuối cùng về tình trạng chấn thương của ngôi sao A. Robben.
Robben bị chấn thương - Ảnh Reuters
Sớm để đội khách vươn lên dẫn trước ở phút thứ 6 nhờ pha lập công của Dzsudzsak nhưng hàng tấn công của Hà Lan tiếp tục phát huy sức mạnh khi Van Persie gỡ hòa ở phút 21. Sau đó, bàn thắng liên tục tới với đội chủ nhà nhờ nỗ lực của Sneijder, Robben, Elia rồi Van Bommel. Tưởng như trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số đẹp 6-1 thì các cổ động viên Hà Lan phải chứng kiến hình ảnh Robben đau đớn rời sân. Trong một pha xử lý bóng, Robben dường như đã gặp vấn đề với dây chằng. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, cầu thủ của Bayern Munich đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra chấn thương.
Phát biểu sau trận đấu, HLV Bert Van Marwijk đã cho hay: "Mọi chuyện diễn ra không được tốt với Robben. Tôi không tin vào mắt mình khi nhìn thấy Robben bị chấn thương. Lúc đó, tôi cho rằng những gì mình nhìn không phải là sự thực. Nhưng nó đã xảy ra. Đó là một pha đi bóng lỗi của cậu ấy. Robben đã gặp vấn đề với dây chằng. Tôi nghĩ nó sẽ gây ra nhiều rắc rối vì Van der Vaart từng bị chấn thương tương tự khi còn ở Real Madrid, cậu ấy đã phải nghỉ vài tuần. Theo luật của FIFA, chúng tôi có thể thay người trong khoảng thời gian 24 tiếng trước trận đầu tiên. Cậu ấy đã được đưa đi chụp cắt lớp. Dù chỉ có một cơ hội nhỏ nhất để lành chấn thương, tôi vẫn đưa Robben tới Nam Phi. Dẫu sao, chúng tôi đã chơi một trận xuất sắc. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm thấy tiếc nếu Robben không thể dự World Cup 2010. Hà Lan đang sở hữu một đội hình có chất lượng và phong độ ổn định. Ngoài ra, hậu vệ phải Van der Wiel cùng Robben là vũ khí cực kỳ nguy hiểm của chúng tôi. Với 11 tiếng trên máy bay từ Hà Lan sang Nam Phi, tôi sẽ có được quyết định xem có nên triệu tập người thay Robben hay không".
Trong khi đó, đội chủ nhà Nam Phi cũng có được trận đấu giao hữu cuối cùng thành công. Sau khi vượt qua những đội bóng không được đánh giá cao như Thái Lan, Gambia hay Guatemala, Nam Phi đã chọn Đan Mạch là đối thủ để thử sức cuối cùng trước khi bước vào chiến dịch chinh phục World Cup 2010. Và bàn thắng ở phút 76 của tiền đạo Mphela, cầu thủ có được phong độ khá tốt trong thời gian qua, đã giúp Nam Phi giành được chiến thắng 1-0 trước đội bóng của Châu Âu. Phát biểu sau trận đấu, HLV Carlos Alberto Parreira đã không giấu được sự hài lòng về chiến thắng của đội nhà: "Dĩ nhiên, dĩ nhiên, tôi thấy hạnh phúc. Tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng Đan Mạch là đội bóng ở đẳng cấp cao hơn so với những đối thủ vừa qua của tuyển Nam Phi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thi đấu với sự tự tin cao. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Tôi hài lòng về các cầu thủ. Chúng tôi đã thi đấu và thực hiện tốt đấu pháp. Chiến thắng này sẽ giúp chúng tôi có thêm tự tin cho World Cup 2010".
Ngoài ra, ở loạt trận giao hữu ngày 5/6 Mỹ cũng đã giành chiến thắng 3-1 trước Australia. Sau khi để cho Buddle mở tỷ số cho Mỹ từ khá sớm, Tim Cahill đã san hòa cho tuyển Soccerros ở phút 19. Tuy nhiên, bàn thắng thứ hai của Buddle ở phút 31 và bàn ấn định chiến thắng 3-1 của Gomez ở phút 90 đã mang về chiến thắng chung cuộc cho đội tuyển Mỹ.
Hòa trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, tối 7/9, chương trình "Rock Concert – Trái tim Việt Nam" diễn ra tại Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long.
Tối 7/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, cơ quan để rà soát, tiếp tục thúc đẩy triển khai dự án tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tình hình xây dựng, thẩm định và công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn đường sắt tốc độ cao, bố trí nguồn vốn cho các dự án đường sắt.
Chiều 7/9, dự án "Học viện Nghệ thuật - Hạnh phúc được gọi tên" được công bố với mục tiêu mang nghệ thuật đến với mọi trẻ em trên khắp Việt Nam. Điểm nhấn của sự kiện là vở nhạc kịch tương tác Công chúa tóc mây - một tác phẩm đầy tâm huyết do NSƯT Cao Ngọc Ánh làm Tổng đạo diễn.
Tại buổi làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ các dự án phía Nam sông Cầu, ngày 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh, quy trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng đều được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, song nhiều dự án vẫn vướng nhất ở khâu đền bù, giải phóng mặt bằng.
Ngày 7/9, liên quan đến vụ cháy xảy ra tại bãi trông giữ xe tại khu vực dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Hồng Hà, Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội có thông tin về kết quả điều tra ban đầu.
Link xem trực tiếp Sinner vs Alcaraz (01h00, 8/9) - Thethaovanhoa.vn cập nhật link xem trực tiếp trận Sinner vs Alcaraz thuộc chung kết đơn nam US Open 2025.
Đội bóng chuyền nữ Việt Nam đang trong quá trình thương thảo để chiêu mộ một ngôi sao Châu Âu, nhằm tăng cường lực lượng cho giai đoạn 2 Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2025.
Ngày 7/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 6411/BNNMT-ĐĐ gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Chiều 7/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Hội đồng Tư vấn chính sách để thảo luận về vấn đề ổn định kinh tế vĩ mô, kích cầu tiêu dùng và về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.
Nếu thua U23 Yemen, U23 Việt Nam không chỉ mất vé trực tiếp dự VCK U23 châu Á mà còn đối mặt với những bất trắc trong việc đua tranh vé vớt dành cho 4 đội nhì xuất sắc nhất.
Không chỉ gây ấn tượng với màn trình diễn xuất sắc tại giải vô địch bóng chuyền nữ thế giới, chủ công Yoshino Sato của Nhật Bản còn chinh phục trái tim người hâm mộ bằng vẻ ngoài trẻ trung, dễ thương.
Trận giao hữu thứ hai, cũng là cột mốc khép lại đợt tập trung FIFA Days tháng 9 của đội tuyển Việt Nam, đã khép lại với một "cơn mưa" bàn thắng khi thầy trò HLV Đinh Hồng Vinh giành chiến thắng 4-3 trước CLB Công an Hà Nội.
Bất chấp nỗ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Nhật Bản, Brazil đã xuất sắc giành chiến thắng 3-2 trong trận tranh huy chương đồng, khép lại giải bóng chuyền nữ vô địch thế giới 2025 với vị trí thứ 3.