(TT&VH) - 20h ngày 27/10, bầu Long (ông chủ của HP.HN) sẽ bay vào TP.HCM công tác, nhưng chiều qua ông vẫn có mặt tại sân Hàng Đẫy để theo dõi các cầu thủ chủ nhà thi đấu. Sự có mặt của ông cùng bầu Tuấn cho tới cuối trận thể hiện sự quan tâm sát sao của lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát đối với những sự chuẩn bị của đội bóng Thủ đô cho mùa giải mới.
Mặc dù xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng V-League 2010, nhưng HP.HN mới là đội được đánh giá cao hơn nhà đương kim á quân XM.HP. Tất cả những con bài tốt nhất đã được HLV Nguyễn Thành Vinh tung ra sân ở trận này. Từ những trụ cột như trung vệ đội trưởng Ngọc Tú, tiền vệ Văn Vinh cho đến những tân binh được đánh giá cao như thủ môn Đức Cường, hậu vệ Xuân Luân, Phan Thanh Vân, tiền vệ Thanh Phúc và đặc biệt là cựu tiền đạo TĐCS.ĐT, Olushola. Trong khi đó, với khoảng hơn chục cầu thủ, XM.HP bước vào sân Hàng Đẫy với khuôn mặt nặng trĩu ưu tư của HLV Vương Tiến Dũng. Thế chỗ của những gương mặt quen thuộc như Leandro, Minh Đức, Ngọc Thanh... là những cầu thủ trẻ khá xa lạ.
HP.HN (phải) đang tập nặng nên chưa đạt được sự nhuần nhuyễn trong lối chơi
Nhìn cách HP.HN nhập cuộc, tưởng như họ có thể nghiền nát những chàng trai trẻ đến từ đất Cảng dễ dàng. Nhưng do đang trong quá trình tập thể lực nên sức ì đè nặng trên những bước chạy của các cầu thủ đội bóng Thủ đô. Chính vì vậy, các học trò của HLV Nguyễn Thành Vinh không tạo ra được những cơ hội thực sự nguy hiểm về phía khung thành XM.HP.
Ở phần sân đối diện, các cầu thủ trẻ của XM.HP mới là những người chơi quyết tâm hơn. Những pha phối hợp của XM.HP khá có nét và họ đã tạo ra được một số cơ hội ghi bàn, nhưng khả năng dứt điểm yếu kém cùng với sự non nớt của các cầu thủ trẻ đã khiến đội bóng đất Cảng không thể vượt lên dẫn trước.
Nếu có điều đáng khen cho các cầu thủ trẻ của XM.HP ở trận đấu này thì đó chính là quyết tâm của họ. Sau trận, HLV Vương Tiến Dũng cũng đánh giá cao sự nhiệt tình của các học trò, nhưng không quên nhấn mạnh: “XM.HP đang ở trong giai đoạn rất khó khăn và đội cần phải gấp rút bổ sung nhân lực có chất lượng. Có lẽ phải đến Cúp truyền hình Bình Dương, XM.HP mới có thể ổn định lực lượng của mình. Sẽ không có một Leandro thứ 2 và điều cần thiết bây giờ là xây dựng XM.HP trở thành một đội bóng dựa trên sức mạnh tập thể, đoàn kết”.
Về phần mình, HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết, 2 tuần qua ông mới chỉ tập thể lực cho các cầu thủ HP.HN, cộng thêm việc có nhiều gương mặt mới nên lối chơi của đội bóng Thủ đô chưa nhuần nhuyễn. Đánh giá về các tân binh, ông Vinh tỏ ra hài lòng với sự thể hiện của họ, đặc biệt là tiền đạo Olushola “cầm bóng tốt, qua người khéo và chơi thông minh hơn Timothy”. Tuy vậy, ông Vinh cho biết HP.HN vẫn cần có thêm những sự bổ sung nhân sự cho hàng tiền đạo để cải thiện khả năng dứt điểm.
XM.HP, đương nhiên còn rất nhiều việc phải làm để khôi phục sức mạnh của mình. Còn HP.HN, nếu thực sự nghiêm túc với mục tiêu top 5 tại V-League 2011, hẳn cũng không thể hài lòng sau trận hòa này.
Chiều 11/10, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền (Hà Nội), triển lãm tranh sơn mài “Đam mê 3” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng khoảng 45 tác phẩm của 8 họa sĩ cùng chung niềm say mê với nghệ thuật sơn ta truyền thống.
Kết quả bóng đá vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á - Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết kết quả các trận đấu thuộc vòng loại thứ 4 World Cup 2026 khu vực châu Á.
Chiều 11/10/2025, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo công tác phòng, chống lũ tại hai vùng ngập nặng của Hà Nội là xã Đa Phúc và xã Trung Giã. Đây là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chiều 11/10, tiếp tục chương trình Phiên họp toàn thể lần thứ 3, Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho ý kiến thẩm tra dự án Luật Báo chí (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp.
Mưa lũ kéo dài những ngày qua đến nay đã gây thiệt hại tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc, với tổng thiệt hại ước tính hơn 7.050 tỷ đồng, 18 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập sâu.
Việc tác phẩm sơn mài "Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập" của họa sĩ Chu Nhật Quang giành Kỷ lục Guinnes Thế giới là "Bức tranh sơn mài liền khối lớn nhất" được giới chuyên môn đánh giá là niềm tự hào của mỹ thuật Việt Nam.
Phát ngôn của HLV ĐT Malaysia, Peter Cklamovski đã làm dậy sóng bóng đá nước này, đặc biệt sau vụ bê bối giả mạo giấy tờ cho 7 cầu thủ nhập tịch ở trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2027.
Chiều 11/10, trong chuyến công tác tại Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Bác Hồ và tại Khu Di tích Quốc gia Đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Mới đây, khi tiến hành tìm kiếm ở hạt Worcestershire và Norfolk (Anh quốc), các chuyên gia đã bất ngờ tìm thấy những bản nhạc in và bản gốc nhạc phẩm đàn phím gần như chưa bao giờ được nghe thấy của nhà soạn nhạc vĩ đại Henry Purcell.
"Nhà nước kiến tạo - Doanh nhân tiên phong - Công tư đồng hành - Đất nước hùng cường - Nhân dân hạnh phúc" - đó là thông điệp được Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ tại Phiên Toàn cảnh, Chương trình Toàn cảnh Kinh tế tư nhân Việt Nam năm 2025 (ViPEL 2025) vào chiều qua 10/10.
Đội phó của đội tuyển Việt Nam, cầu thủ Việt kiều Pháp Cao Penant Quang Vinh rất vui và thoải mái khi chuẩn bị cho trận gặp lại đối thủ Nepal ngày 14/10 tới. Hậu vệ của CLB Công an Hà Nội cũng tiết lộ đội sẽ có điều chỉnh chiến thuật.
Sáng nay 11/10 (giờ địa phương), đội tuyển U23 Việt Nam đã đến thăm và giao lưu với Đại sứ quán Việt Nam tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), trong khuôn khổ chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại Abu Dhabi.
Vòng 10 giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2025 hứa hẹn mang lại cái kết kịch tính bậc nhất trong lịch sử giải đấu, khi Hà Nội đứng trước thời cơ lớn để chấm dứt sự thống trị kéo dài của TP.HCM 1. Lịch sử sẽ lại gọi tên Huỳnh Như hay Hải Yến cùng Hà Nội có thể bứt phá ngoạn mục là điều nhiều CĐV nóng lòng chờ đợi.
XSMB 11/10: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 11/10/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Ngày 11/10, UBND xã Yên Thắng đã tổ chức Lễ đón nhận quyết định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận Lễ hội Chá Mùn là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia - thuộc loại hình lễ hội truyền thống, tập quán xã hội và tín ngưỡng.
Ngày 11/10, Phó Chánh Văn phòng UBND phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám Phan Thế Long thông tin, vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại địa chỉ số 9, hẻm 12, ngách 17, ngõ 180 phố Kim Hoa xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng cùng ngày.
Giữa lúc nhiều tỉnh thành miền Bắc đang hứng chịu hậu quả nặng nề do mưa bão, Phúc Huỳnh đã có hành động thiết thực nhằm lan tỏa tinh thần "thể thao vì cộng đồng".