(TT&VH) - Trái ngược với Jose Mourinho, Pep Guardiola hội quân chuẩn bị cho chuyến du đấu trước mùa giải với một tâm lý có phần bi quan. Tuy nhiên, bi quan không có nghĩa là tuyệt vọng và hèn nhát, ông thầy 39 tuổi nhấn mạnh. Bi quan vì Barca hiểu mình đang ở đâu trên hành trình bảo vệ vinh quang. “Sau hai mùa bóng trắng tay, Real Madrid chẳng khác nào con hổ đói. Và giờ đây, con hổ ấy còn được chắp thêm cánh khi Người đặc biệt có mặt trên băng ghế huấn luyện. Sẽ chẳng có cách nào để ngăn cản họ chiến thắng và tiến lên, nhưng Barca cũng không bao giờ đứng yên, chúng tôi sẽ thi đấu với tất cả nhiệt huyết của mình”, HLV trưởng Barca phát biểu.
Pep với bản hợp đồng mới Adriano - Ảnh Reuters
Đối thủ lớn nhất của Barcelona đương nhiên sẽ là Real Madrid. Nhưng không chỉ có vậy, đội quân xứ Catalunya sẽ phải chiến đấu chống lại một kình địch thứ hai, còn hung tợn và mạnh mẽ hơn Real đó chính là bản thân họ. Guardiola nhấn mạnh chỉ có một cách duy nhất để tiếp tục vượt qua Real và bảo vệ ngai vàng tại Liga là phải thi đấu tốt hơn cả mùa trước, mùa bóng mà Barca của Pep chỉ có thể lên ngôi ở vòng đấu cuối cùng với số điểm kỷ lục 99. Bên cạnh đó, Pep cũng bày tỏ sự bi quan về canh bạc mang tên Cesc Fabregas. Barca đã làm tất cả những gì có thể với mục tiêu duy nhất đưa cầu thủ này hồi hương. Vậy nên, Barca vẫn sẽ du đấu và luyện tập với đội hình sẵn có chứ không trông đợi quá nhiều vào kết quả chuyến đi London của tân Chủ tịch Barca Sandro Rosell đầu tuần tới. Đưa “đứa con lưu lạc” trở về là ý nguyện của xứ sở Catalunya, nhưng theo Pep không phải tất cả đều muốn như vậy, đặc biệt là các ngôi sao trong đội hình Barca. Sự có mặt ở Fabregas ở Nou Camp chỉ khiến mảnh đất ở tuyến giữa thêm chật chội, ngân khố của Barca thêm nghèo nàn. Tài chính sẽ trở thành vấn đề nan giải không chỉ với ban lãnh đạo Barca, và cuộc sống của các cầu thủ sẽ bị đe dọa nếu đội bóng tiếp tục rơi vào tình cảnh nợ lương. Trong hoàn cảnh đó, mục đích chính của Barca của các chuyến du đấu đơn giản là để kiếm tiền. Tuy nhiên, không vì thế mà Pep sao nhãng những nhiệm vụ chuyên môn. Sau vòng kiểm tra sức khỏe, 17 cầu thủ không dự World Cup bước vào một ngày luyện tập tuy không không căng thẳng nhưng hết sức nghiêm túc, từ 9h sáng đến tận 6h chiều. Việc phải di chuyển hàng ngàn km qua nhiều múi giờ khác nhau, với những điều kiện khí hậu trái ngược sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các cầu thủ. Vì vậy, điều quan trọng là phải tích lũy thể lực, không chỉ có chuyến du đấu, mà còn cho mùa giải kéo dài và căng thẳng. Khó khăn với Pep là việc các nhà tân vô địch thế giới sẽ chỉ trở lại vào ngày 9/8, nghĩa là thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới sẽ bị rút ngắn. Nhưng điều mà Pep lo ngại hơn cả có lẽ là trạng thái tự mãn của các cầu thủ, sau khi đã quá no nê danh hiệu. Do đó, những cầu thủ còn lại sẽ càng phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đặc biệt là Ibra, ngôi sao lớn duy nhất của Nou Camp không được đến Nam Phi. Hy vọng, khi lòng tự ái bị thiêu đốt, tiền đạo 28 tuổi này sẽ tỏa sáng mang lại sức mạnh cho hàng công Barca.
Bình Minh
Mùa Hè của Barca 30/07 Na Uy Valarenga - Barcelona 04/08 Hàn Quốc Các ngôi sao K-League - Barcelona 08/08 Trung Quốc Bắc Kinh Quốc An - Barcelona 08/10 Sevilla Sevilla - Barca 10/08 Barcelona Barcelona - Sevilla 26/08 Barcelona Barcelona - AC Milan
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Indonesia (19h00, 9/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả, link xem trực tiếp trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Philippines thuộc lượt trận 1 giải bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2.
Hai hạng mục điểm nhấn tại Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia (xã Cần Giuộc, tỉnh Tây Ninh) bao gồm Tuyến phố đi bộ Millennia Journey – Hành trình Thiên niên kỷ và Dòng sông Ánh sáng vừa chính thức xác lập kỷ lục quốc gia.
Với phong độ ấn tượng của chân sút sinh năm 2007 Hoài Trinh, Việt Nam đã đại thắng Hong Kong (TQ) 6-0 ở lượt trận thứ hai vòng loại U20 nữ châu Á 2026.
Ngày 8/8, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho biết, cuốn sách “Dấu ấn Cách mạng Tháng Tám năm 1945” được giới thiệu đến bạn đọc cả nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đến Hàn Quốc từ ngày 10-13/8 thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo người Hàn Quốc đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.
Trong ngày 7-8/8, tại Khánh Hòa, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác luyện tập thực hành vận động đội hình lực lượng diễu binh trên biển, chuẩn bị tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2025).
Với sự đầu tư bài bản, định hướng chiến lược rõ ràng và sự góp mặt của những ngôi sao như tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đặt mục tiêu ccạnh tranh sòng phẳng ngôi vô địch V-League ngay trong mùa bóng đầu tiên trở lại.
VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Hong Kong TQ (19h00, 8/8) - Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến trận đấu giữa U20 nữ Việt Nam vs U20 nữ Hong Kong TQ.
Ở buổi lễ xuất quân của CLB Công an TP.HCM hướng tới mùa giải 2025/26, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho biết anh có rất nhiều động lực ở môi trường mới. Tiến Linh mong muốn sẽ chinh phục được đỉnh cao sự nghiệp tại đội bóng này.
Vài giờ sau cuộc thảo luận, đại diện của Thomas Muller gọi cho Whitecaps với thông điệp rõ ràng: Muller rất quý Sørensen. Anh nghĩ bộ óc chiến thuật của Sørensen có thể mang lại cơ hội cho anh và Whitecaps bổ sung vào tủ danh hiệu của mình. Muller muốn nhanh chóng hoàn tất thỏa thuận với Vancouver.
XSMB 8/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Sáu ngày 8/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.