Giáo hoàng Francis lên án bạo lực gia đình

20/04/2022 19:45 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/4, Giáo hoàng Francis đã lên án vấn nạn bạo lực gia đình, gây tổn thương nhân phẩm của các nạn nhân và là hành động đe hèn nhằm vào những người không có khả năng tự vệ.   

Giáo hoàng Francis kêu gọi bảo vệ phụ nữ bị bạo hành trong giai đoạn phong tỏa do dịch COVID-19

Giáo hoàng Francis kêu gọi bảo vệ phụ nữ bị bạo hành trong giai đoạn phong tỏa do dịch COVID-19

Ngày 13/4, Giáo hoàng Francis (Phran-xít) đã kêu gọi xã hội cần phải bảo vệ phụ nữ, những nạn nhân của bạo lực gia đình trong bối cảnh số vụ bạo lực gia đình gia tăng trên toàn thế giới trong giai đoạn phong tỏa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Trả lời phỏng vấn của đài truyền hình Italy TG5 trong một chương trình đặc biệt, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh số nạn nhân của bạo lực gia đình đang tăng mạnh kể từ khi bùng phát đại dịch COVID-19. Giáo hoàng Francis nêu rõ "nhiều phụ nữ đang bị chính chồng mình đánh đập, lạm dụng ngay trong chính ngôi nhà của mình".

Chú thích ảnh
Giáo hoàng Francis. Ảnh: AFP/TTXVN

Giáo hoàng đã nói chuyện với 4 người - được mô tả là "người vô hình" trong xã hội, là những nạn nhân của bạo lực gia đình. Chủ đề câu chuyên xoay quanh vấn đề bạo lực, nghèo đói và đại dịch COVID-19.   

Các vụ bạo lực gia đình đã tăng mạnh trong các giai đoạn phong tỏa nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại Italy. Theo Bộ Nội vụ nước này, từ đầu năm tới nay đã có 112 phụ nữ bị sát hại, trong đó hung thủ của hơn một nửa trong số này là người tình/bạn đời hiện nay hoặc người yêu cũ của nạn nhân.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm