Giành HCV SEA Games 32, VĐV Philippines bật khóc vì đã có tiền cho 6 người em đi học

13/05/2023 08:05 GMT+7 | SEA Games 32

John Ivan Cruz đã không giấu nổi những giọt nước mắt xúc động sau khi nhận tấm HCV SEA Games 32. Giờ đây, anh đã đủ tiền đóng học cho 6 người em.


Với bài thi thành công ở nội dung sàn nam hôm 9/5, Ivan Cruz đã xuất sắc vượt qua Tikumporn Surintornta (Thái Lan) và Joseph Judah Hatoguan (Indonesia) để giành tấm HCV SEA Games 32 ở môn thể dục dụng cụ. Đây là tấm HCV SEA Games đầu tiên của VĐV 21 tuổi này. Bên cạnh niềm tự hào vì mang vinh quang cho nước nhà, Cruz vui mừng khôn tả bởi chiến tích này có thể giúp anh có tiền để nuôi các em ăn học.

Giành HCV SEA Games 32, VĐV Philippines bật khóc vì đã có tiền cho 6 người em đi học - Ảnh 2.

Ivan Cruz vừa giành tấm HCV SEA Games ở nội dung sàn nam

"Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn ở Philippines. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ giành được danh hiệu này. Chúng tôi gặp vấn đề về tài chính. Tôi là anh cả và 6 anh chị em của tôi không được đi học", Cruz trần tình với những giọt nước mắt, "Thật tuyệt khi bây giờ, tôi có thể kiếm tiền cho chúng. Cuộc sống là khó khăn. Tôi không có gì cả, đó là lý do tại sao tôi ở đây (SEA Games 32). Tôi từng từ bỏ. Nhưng khi tôi trở lại vào năm ngoái, Chúa đã cho tôi cơ hội. Tôi đã làm việc chăm chỉ vì cơ hội này".

Theo quy định của nhà nước Philippines, mỗi VĐV nước này đoạt HCV sẽ được thưởng 300 ngàn peso, tương đương 126 triệu đồng. Về phần mình, Cruz còn được nhận thêm một khoản nữa cho tấm HCV đồng đội nam. Đây là một số tiền khá lớn với một VĐV có gia cảnh khốn khó như Cruz. Và vì thế, anh đã bật khóc trong vui mừng.

Giành HCV SEA Games 32, VĐV Philippines bật khóc vì đã có tiền cho 6 người em đi học - Ảnh 3.

Cruz khóc vì đủ tiền cho em đi học

Năm ngoái, Cruz từng dự SEA Games 31 và giành 1 tấm HCB ở nội dung toàn năng đồng đội nam và cũng được thưởng một khoản tiền. Tuy nhiên, khi không có các giải đấu thì anh không có thu nhập ổn định. Chính vì thế, đã có lúc, Cruz từ bỏ thể dục dụng cụ để mưu sinh. Nhưng đầu năm nay, anh đã trở lại để chuẩn bị cho SEA Games 32.


Ivan Cruz chia sẻ xúc động sau tấm HCV TDDC SEA Games 32:


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm