Giành HCB, Hoàng Xuân Vinh xác lập hàng loạt kỷ lục

10/08/2016 23:47 GMT+7 | Video Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc HCB giành được tại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 đã xác lập hàng loạt kỷ lục cho đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Thế vận hội.
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã xuất sắc đem về tấm HCB cho đoàn thể thao Việt Nam sau nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam vừa kết thúc vào tối nay (10/08).
 
Không những vậy, tấm HCB này giúp Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành được 2 tấm Huy chương tại Thế vận hội và trong một kỳ Thế vận hội. Bên cạnh đó, 1 HCV và 1 HCB của Hoàng Xuân Vinh tính đến thời điểm này là lần đầu tiên Việt Nam có được hai Huy chương tại một kì Olympic. 

Trước đó, Hoàng Xuân Vinh là VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV tại Olympic sau khi anh chiến thắng tại nội dung 10m súng hơi ngắn nam ngày 6/8.

 
Hoàng Xuân Vinh chỉ thua Jin Jong-oh, xạ thủ số 1 thế giới

Hoàng Xuân Vinh chỉ thua Jin Jong-oh, xạ thủ số 1 thế giới

Lội ngược dòng trước hiện tượng Hoàng Xuân Vinh trong những lượt bắn cuối nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, ĐKVĐ Jin Jong-oh (Hàn Quốc) đã bảo vệ thành công chiếc Huy chương Vàng Olympic với tổng điểm 193,7.


Hoàng Xuân Vinh thi đấu rất tốt tại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm nam khi vượt qua vòng loại một cách nghẹt thở với 556 điểm xếp thứ 6, bằng điểm với hai VĐV xếp sau trong tốp 8. 

Đến vòng chung kết, Xuân Vinh còn thi đấu bản lĩnh hơn khi giành 191,3 điểm và chỉ chịu thua xạ thủ người Hàn Quốc Jin Jongoh ở loạt bắn cuối cùng.

Cho đến thời điểm này, đoàn TTVN đã leo lên vị trí thứ 14 trên bảng tổng sắp, ngang bằng với thành tích của đoàn chủ nhà Brazil và tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan (2HCV, 1HCB, 1HCĐ). Dẫn đầu vẫn đang là đoàn thể thao Mỹ với 10HCV, 8 HCB và 9HCĐ.

Tính riêng môn bắn súng tại Thế vận hội lần này, ĐT bắn súng Việt Nam đang xếp thứ hai với 1HCV, 1HCB, ngay phía sau ĐT Trung Quốc (1HCV, 1HCB, 2HCĐ), ngang hàng với ĐT Italy (1HCV, 1HCB) và xếp trên một loạt cường quốc bắn súng như Hàn Quốc, Nga, Mỹ…

Thậm chí, nếu Hoàng Xuân Vinh giữ được sự ổn định và không để Jin Jongoh vượt lên ở những khoảnh khắc quyết định thì bắn súng Việt Nam còn đang đứng đầu tại Olympic 2016.

Đây chắc chắn là thành tích tốt nhất của bắn súng Việt Nam trong các lần tham dự Olympic và tất nhiên là cả đoàn TTVN.

Tại Olympic 2016, môn bắn súng có 15 nội dung thi đấu và hiện tại đã có 8 bộ huy chương được trao.

 
Hiếu Lương   

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm