Giang Trang và nhạc Trịnh sẽ du ngoạn đến Munakata và Tokyo

29/09/2017 08:16 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Pháp và Đức, giọng ca nhạc Trịnh - Giang Trang - cùng nhạc sĩ Thanh Phương (guitar), Lưu Hà An (piano), Vân Mai (đàn tranh) sẽ mang ý tưởng Hạ huyền 2 vào ngôi nhà cổ trên đảo Munakata trong cuộc hành trình diễn ra từ 26/10 đến 2/11 tại Tokyo, Nhật Bản.

Với tên gọi Hạ huyền 2 live in Munakata, Giang Trang tiếp tục nỗ lực cách tân nhạc Trịnh theo cách của mình với khát khao về sự tìm tòi, khám phá bản thân, nhưng cũng là một sự chia sẻ để đi tìm tiếng nói đồng vọng với người nghe.

Dù đã được biết đến là một giọng ca vừa lạ vừa hiếm của nhạc Trịnh, nhưng đến nay, Giang Trang vẫn không nhận mình là ca sĩ mà chỉ “dám là người dạo chơi” và cũng chỉ dám “chơi” ở không gian nhạc Trịnh (không phải ca sĩ hát nhạc Trịnh).

Chú thích ảnh
Ca sĩ Giang Trang

Lần này, lựa chọn Nhật Bản - để “chơi” Hạ huyền 2, Giang Trang cho biết nhạc Trịnh Công Sơn tối giản và có tính thiền, hướng về tình yêu bao la rất phù hợp với tính cách và văn hóa người Nhật.

“Trước tôi, bản thân Trịnh Công Sơn và các nghệ sĩ luôn có những mối liên hệ gần gũi với đất nước này. Và tôi luôn có một niềm ước ao, được thấy âm nhạc Trịnh Công Sơn được chơi trong các không gian riêng, giao hòa và gần gũi thiên nhiên. Khi âm nhạc được chắp cánh và đến với nhiều tâm hồn, nhiều vùng đất đó là hạnh phúc không sao kể xiết” - cô bày tỏ.

Giang Trang bắt đầu một thử nghiệm mới với nhạc Trịnh

Giang Trang bắt đầu một thử nghiệm mới với nhạc Trịnh

Sau những 'Hạ Huyền 1 - 2', 'Chiều qua vẫn qua', Giang Trang - giọng ca 'lạ' của dòng nhạc Trịnh- sẽ tiếp tục xuất hiện trong đêm nhạc 'Nguyệt Hạ' vào 20h ngày 17/7 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Không kể đến giọng hát của Giang Trang với tư cách “dẫn chuyện”, Hạ huyền 2 trong đêm diễn ngày 28/10 sẽ là sự kết hợp và giao thoa Đông - Tây giữa màu sắc sang trọng của piano, sự phóng khoáng của tiếng guitar và đặc biệt là sự mê hoặc từ tiếng đàn tranh - một trong những âm sắc đặc trưng mang tính biểu tượng của âm nhạc Á Đông.

Trong không gian ấy, Giang Trang hy vọng cô sẽ thể hiện được cái khó nhất khi hát nhạc Trịnh là sự thật, bằng cái tâm không: hát mà như không hát.

Yến Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm