Giáng sinh này, Triều Tiên sẽ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm?

08/12/2017 11:53 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Chosun Ilbo, ngày 7/12, một nguồn tin Chính phủ Hàn Quốc khẳng định có một số dấu hiệu cho thấy Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành các hành động khiêu khích bằng tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hồi tháng trước. Triều Tiên chưa tiến hành vụ phóng SLBM nào kể từ tháng 8/2016.

Nguồn tin nêu rõ: "Chúng tôi đã phát hiện một loạt dấu hiệu cho thấy Triều Tiên chuẩn bị phóng một SLBM mới có tên gọi Pukkungsong-3. Tuy chúng tôi không thể khẳng định rằng một vụ thử sắp xảy ra nhưng Seoul đang theo dõi chặt chẽ tình hình bằng các biện pháp giám sát phối hợp giữa Mỹ và Hàn Quốc."

Truyền thông Nhật Bản cũng đề cập đến khả năng Triều Tiên sắp phóng SLBM. Báo Tokyo Shimbun hôm 6/12 đưa tin Triều Tiên đã sản xuất 5 phiên bản mẫu của tên lửa Pukkuksong-15.

Một số nhà phân tích cho rằng Triều Tiên có thể đã dồn mọi nỗ lực để phát triển khả năng tấn công Mỹ trong thời gian ngừng các hoạt động khiêu khích bằng SLBM.

Theo giới phân tích, Triều Tiên có thể sẽ có những hành động khiêu khích mới vào dịp nghỉ lễ Giáng sinh tại Mỹ.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm