Giám khảo Vietnam Idol không phải 'làm màu'

08/06/2015 05:01 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Vietnam Idol đang có một dàn thí sinh tốt nhất trong lịch sử của chương trình này. Và giám khảo cũng tỏ ra khắt khe hơn bao giờ hết. Khen, chê rất rõ ràng, thậm chí rẫt “phũ”.

Thực tế là truyền hình thực tế đang thừa những lời khen. Để chương trình kịch tính thì ngay cả BGK cũng phải “làm màu”, có lúc khen, đưa thí sinh lên mây xanh; có lúc chê, tỏ ra khá bề trên, khiến thí sinh cảm thấy bị tổn thương.

BGK Vietnam Idol mùa năm nay không đi theo con đường này. Họ đang làm việc khá hiệu quả, công tâm. Những lời nhận xét thuần túy chuyên môn, đánh giá dựa trên thực lực của thí sinh tại thời điểm thi, đôi lúc rất nghiêm khắc nhưng giúp thí sinh nhận ra ưu nhược điểm để khắc phục.


Giám khảo Nguyễn Quang Dũng (trái), Thanh Bùi rất nghiêm khắc với thí sinh Vietnam Idol

Trong đêm Gala 2 của Top 7 Vietnam Idol diễn ra tối nay (7/6/2015), đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã nhận xét rất thẳng màn trình diễn của Vân Quỳnh: “Chúng tôi muốn thấy cái “điên” hồn nhiên. Còn cái điên trong tiết mục của em là một cái điên đã được make up”. Nhạc sĩ Thanh Bùi cũng thẳng thắn chê Ngọc Việt: “Anh chưa nhìn thấy gu âm nhạc của em. Dù lần nào em trình diễn cũng tốt, nhưng tốt thôi chưa đủ, anh cần thấy sự đột phá”.

BGK năm nay biết họ có quyền đòi hỏi cao hơn, khi Vietnam Idol đang có những giọng hát đáng chú ý.

Trong Gala 2, Bích Ngọc đã có màn trình diễn mở màn rất xuất sắc. Chọn ca khúc Lặng thầm một tình yêu của nhạc sĩ Thanh Bùi, Bích Ngọc đã cho ra một phiên bản hoàn chỉnh chuyển tải được cảm xúc, sắc thái giọng hát của chính mình. Diva Hà Trần cho biết cô “nổi da gà” vì giọng hát của Bích Ngọc. Lời khen này là xứng đáng khi Ngọc luôn cho thấy cô có thừa bản lĩnh sân khấu, giọng hát lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, cách chuyển giọng, lên cao, xuống thấp, đặc biệt là những lúc “phiêu” đều uyển chuyển, nhẹ nhàng, không khó khăn gì. Cô là một giọng hát đẹp từ trong bản năng.

Trong khi đó Vân Quỳnh cũng là một giọng khá dữ dội của mùa này. Cô xứng đáng là một đối trọng, thậm chí có phần nhỉnh hơn cả Bích Ngọc. Tuy nhiên, Quỳnh vẫn bị một lực cản vô hình nào đó về tâm lý, và cô thiếu hẳn sự duyên dáng, cuốn hút khán giả tự nhiên như Bích Ngọc. Chọn ca khúc Yêu mình anh của Thu Minh trong đêm Gala 2, Vân Quỳnh đã không hấp dẫn được khán giả như mong đợi dù giọng hát của cô đủ năng lực để tải “hit” của Thu Minh.

Hà Nhi lại là trường hợp đứng giữa Bích Ngọc và Vân Quỳnh. Cô sở hữu một giọng hát kĩ thuật, phong thái trình diễn hấp dẫn. Đôi khi cô tự nhiên được như Bích Ngọc, nhưng phần lớn thời gian người ta thấy cô chuyên nghiệp quá mức, hơi diễn, nên khán giả sẽ khá phân vân.

Trong top 7, có lẽ Trọng Hiếu sẽ là nam thí sinh có khả năng đọ với 3 nữ thí sinh xuất sắc nói trên. Về giọng hát, Hiếu không thể “địch” nổi 3 nữ nhân. Nhưng về khả năng trình diễn và duyên sân khấu “trời cho”, Hiếu đang thu hút hết khán giả về phía mình.

Ba thí sinh còn lại Ngọc Việt, Nguyễn Duy, Minh Quân đang tụt lại phía sau vì họ thiếu nhiều tố chất, và đang cần thêm rất nhiều kinh nghiệm. Nhưng chưa ai nói trước được điều gì vì khán giả có quyền nhắn tin. Quyền lực đó đã nhiều năm làm BGK Vietnam Idol điêu đứng.

Đã xác định được top 4 Vietnam Idol


Bích Ngọc


Hà Nhi


Trọng Hiếu


Vân Quỳnh

Ngọc Diệp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm