Giám khảo Lại Văn Sâm bức xúc vì 'Siêu trí tuệ Việt Nam' bị nghi dàn xếp kết quả

05/01/2020 11:09 GMT+7 | Truyền hình thực tế

(Thethaovanhoa.vn) - Giám khảo Lại Văn Sâm bức xúc trên sóng truyền hình khi BTC Siêu trí tuệ Việt Nam bị nghi dàn xếp kết quả, giúp tuyển thủ Việt Nam đánh bại nhà vô địch rubik Nhật Bản.

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 11: Thật kinh ngạc, cậu bé 14 tuổi đánh bại nhà vô địch rubik Nhật Bản

'Siêu trí tuệ Việt Nam' tập 11: Thật kinh ngạc, cậu bé 14 tuổi đánh bại nhà vô địch rubik Nhật Bản

Tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam gây kinh ngạc khi thí sinh 14 tuổi đánh bại nhà vô địch rubik Nhật Bản đầy ngoạn mục và thuyết phục.

 

>>> Link xem lại tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam trên YouTube:

https://www.youtube.com/watch?v=etLY7VnRSBM&t=2961s

 

>>> Link xem trực tiếp tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam lúc 20h tối 11/1 trên HTV2 Online:

http://hplus.com.vn/xem-kenh-htv2-hd-2669.html

 

Tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tối 4/1 mang lại kỳ tích kinh ngạc với màn tỉ thí giữa Đức Phước và nhà vô địch rubik Nhật Bản.

Cậu bé 14 tuổi của Việt Nam xuất sắc đánh bại Yu Sajima ở thử thách Rubik thần tốc, giúp Việt Nam có chiến thắng đầu tiên ở vòng Giao hữu quốc tế.

VIDEO Màn rượt đuổi gay cấn giữa Đức Phước và nhà vô địch rubik Nhật Bản:

Giám khảo Tóc Tiên cho rằng đây là chiến thắng “bất khả thi” bởi trước thành tích đồ sộ của tuyển thủ Nhật Bản, Đức Phước sẽ khó vượt qua. Nhưng cô tin độ lỳ là chìa khoá dẫn đến thành công của thí sinh Việt Nam.

Trước sự hân hoan của nhiều người, giám khảo Lại Văn Sâm bất ngờ hỏi Yu Sajima: “Vừa rồi bạn có nhường nhịn Đức Phước không hay thi đấu hết mình rồi?”. “Gã khổng lồ” Nhật Bản trả lời: “Tôi đã cố gắng hết mình với tư cách một tuyển thủ. Tuy nhiên, tôi đã thất bại rồi. Nếu có cơ hội thi đấu một lần nữa, tôi sẽ nâng cao kỹ năng hơn”.

Chú thích ảnh
Đức Phước chiến thắng ngoạn mục sau 3 lượt trận

Nhà báo Lại Văn Sâm giải thích: “Tôi muốn hỏi là bởi vì một nhóm người sau khi xem chương trình, cứ nghĩ BTC sắp xếp trước. Tôi rất khó chịu với những ý kiến đó. Nên hôm nay, tôi để chính Yu nói cho một số người hoài nghi chương trình sắp xếp, và có thể còn nói anh ấy và BTC đã thoả thuận để nhường Đức Phước.

Tôi lần đầu tiên gặp và hỏi anh, cảm ơn anh vì đã trả lời thật lòng. Đây cũng là kết quả và câu trả lời Đức Phước xứng đáng chiến thắng vì em ấy trẻ hơn, nỗ lực hơn, bình tĩnh hơn”.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm bức xúc vì Siêu trí tuệ Việt Nam bị nghi dàn xếp kết quả

Giám khảo Lại Văn Sâm còn nói vui rằng “mưa lúc nào mát mặt lúc đó, cứ có một trận thắng là vui rồi”.

Trước đó, có ý kiến cho rằng BTC Siêu trí tuệ Việt Nam dàn xếp kết quả của Gia Hưng, vì họ không tin rằng một cậu bé 12 tuổi có khả năng tính nhẩm. Thậm chí, một số cá nhân này còn hoài nghi kết quả của nhiều thí sinh khác, vì không tin vào khả năng của các thành viên trong Biệt đội Siêu trí tuệ Việt Nam.

Đến khi các tuyển thủ thi đấu giao lưu với các cao thủ nổi tiếng thế giới, vẫn có ý kiến cho rằng BTC cất công mời họ về Việt Nam nên đã thuyết phục các tuyển thủ thế giới nhường chiến thắng cho đội nhà.

Chú thích ảnh
Tóc Tiên cũng cho rằng chiến thắng này quá ngoạn mục

Trước những bình luận mang tính tiêu cực đó, giám khảo Lại Văn Sâm không giấu vẻ bức xúc nên bày tỏ quan điểm trên sóng truyền hình. Ca sĩ Tóc Tiên cũng đồng thuận với đàn anh vì cho rằng quan điểm trên không tôn trọng tài năng của Biệt đội Việt Nam.

Tập 12 Siêu trí tuệ Việt Nam sẽ được phát sóng lúc 20h thứ 7 ngày 11/1 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ, ứng dụng VieON và phát lại trên YouTube.

Kim Chi, Ảnh: C.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm