Giám đốc Riot khẳng định: ‘ChatGPT không đủ trình độ cân bằng Đấu Trường Chân Lý

10/05/2023 15:40 GMT+7 | Games-Esport

Riot Mortdog cho rằng ChatGPT không thể giải quyết những vấn đề Đấu Trường Chân Lý tạo ra.

Trong thời gian vừa qua, ChatGPT hay công nghệ AI đã trở thành một chủ đề rất được quan tâm. Với ngành công nghiệp trò chơi điện tử, nhiều hãng làm game lớn đã bắt đầu áp dụng AI vào việc phát triển các sản phẩm của mình. Điển hình là việc Hoyoverse áp dụng công nghệ này để cho ra mắt siêu phẩm Honkai: Star Rail.

Giám đốc Riot khẳng định: ‘ChatGPT không đủ trình độ cân bằng Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 1.

Công nghệ AI đang trở thành chủ rất được quan tâm - nguồn: FPT

Vì vậy, việc người chơi đặt ra những câu hỏi về ChatGPT và công nghệ AI với những nhà phát triển game là điều khá dễ hiểu. Trong số đó, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý - Riot Mortdog tỏ ra phản đối việc áp dụng ChatGPT vào trò chơi của mình. Vị lãnh đạo này cho rằng công nghệ AI không thể giải quyết các vấn đề của “cờ nhân phẩm”.

“ChatGPT có giúp ích trong việc cân bằng Đấu Trường Chân Lý không? Đương nhiên là không rồi. Với trải nghiệm của tôi, ChatGPT là công cụ tốt trong việc tìm kiếm giải pháp ở những vấn đề đã có phương án giải quyết rồi. Ví dụ, cho nó một vài đoạn code và bảo tạo ra Flappy Bird thì ChatGPT làm được.

Giám đốc Riot khẳng định: ‘ChatGPT không đủ trình độ cân bằng Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 2.

Riot Mortdog khẳng định Chat GPT không thể cân bằng Đấu Trường Chân Lý - nguồn: Riot Mortdog

Tuy nhiên, với trò chơi mà các vấn đề mới được tạo ra liên tục như Đấu Trường Chân Lý thì ChatGPT không đủ trình độ để cân bằng. Sự sáng tạo là một yếu tố vô cùng quan trọng để chúng tôi tạo ra mùa giải mới, hệ thống mới… Rõ ràng ChatGPT không hề có điều này” - Riot Mortdog chia sẻ.

Giám đốc Riot khẳng định: ‘ChatGPT không đủ trình độ cân bằng Đấu Trường Chân Lý - Ảnh 3.

Đấu Trường Chân Lý là một trò chơi luôn luôn có những nội dung mới - nguồn: Riot Games

Với những chia sẻ của Riot Mortdog, viễn cảnh ChatGPT tạo ra một vị tướng hay mùa giải Đấu Trường Chân Lý sẽ rất khó xảy ra. Vị lãnh đạo này dường như rất coi trọng sự sáng tạo mỗi khi thiết kế mùa giải nên công nghệ AI khó lòng được áp dụng. Hy vọng tinh thần này sẽ được đội ngũ Đấu Trường Chân Lý phát huy tối đa và tạo ra những mùa giải thú vị trong tương lai.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm