Giám đốc điều hành mới của Klook Việt Nam: Năm 2023, du lịch nội địa là động lực tăng trưởng chính, du lịch inbound và outbound đều bùng nổ!

24/04/2023 10:52 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Klook - nền tảng thương mại điện tử hàng đầu dành cho trải nghiệm và dịch vụ du lịch, vừa chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Hoàng làm giám đốc điều hành mới cho thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Huy Hoàng gia nhập Klook với hơn 20 năm kinh nghiệm trong mảng nghiên cứu thị trường, tư vấn kinh doanh, phát triển kinh doanh đến quản lý nền tảng thương mại điện tử.

Trong 2 năm qua, ông Hoàng làm việc với chức vụ Phó Chủ tịch Cấp cao (SVP) để phát triển các danh mục Ngành hàng Tiêu dùng nhanh cũng như nền tảng LazMall cho Lazada Việt Nam, sau đó là Giám đốc Kinh doanh (Chief Business Officer) của OnPoint - công ty dịch vụ hỗ trợ thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á. Với nền tảng kinh nghiệm điều hành vững chắc, ông Hoàng sẽ giúp Klook Việt Nam mở rộng quy mô một cách hiệu quả trong cả 3 lĩnh vực: du lịch nội địa, inbound và outbound.

Klook bổ nhiệm giám đốc điều hành mới tại thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Huy Hoàng (phải) - Giám đốc điều hành thị trường Việt Nam chia sẻ các định hướng cho thị trường trong năm 2023

Theo ông Hoàng tiết lộ, nhờ những nỗ lực bền bỉ trong thời kỳ COVID-19, Klook đã đạt được mức tăng trưởng phi thường trong lĩnh vực du lịch nội địa, và công ty đã đạt mức tăng trưởng vượt bậc trong năm 2022, bằng 150% so với trước dịch COVID-19..

Hầu hết các trải nghiệm du lịch tại Việt Nam được cung cấp bởi các doanh nghiệp nhỏ hoạt động trong phạm vi địa phương, và nhiều người trong số họ vẫn đang vận hành hoạt động kinh doanh bằng các phương pháp truyền thống. Thế nhưng, kể từ thời kỳ dịch COVID-19, các doanh nghiệp offline này ngày càng sẵn sàng nắm bắt và tận dụng công nghệ hơn. Tại Việt Nam, Klook đang chứng kiến ngày càng nhiều doanh nghiệp du lịch địa phương chuyển sang số hoá và hợp tác với Klook. Trong năm 2023, Klook sẽ tiếp tục hợp tác với nhiều doanh nghiệp và điểm tham quan địa phương hơn nữa để mở rộng danh mục sản phẩm du lịch nội địa. Klook đặt mục tiêu hỗ trợ đẩy mạnh du lịch địa phương với việc đa dạng hóa các dịch vụ du lịch tại điểm đến cho các khu vực ít người biết đến, chẳng hạn như các tour khám phá từ Hà Nội đến Mộc Châu/ Hà Giang/ Ba Bể cũng như chuỗi tour khám phá hang động Quảng Bình.

Klook hiện đang cung cấp hơn 530.000 trải nghiệm và hoạt động được tuyển chọn tại hơn 1.700 điểm đến trên toàn cầu. Chỉ tính từ quý 4 năm 2022 đến quý một năm 2023, Klook đã ghi nhận mức tăng trưởng 30%, cho thấy ngày càng nhiều người Việt sử dụng ứng dụng Klook để đặt chỗ cho các chuyến du lịch nước ngoài của họ. Cũng trong cùng kỳ, Klook ghi nhận tổng doanh thu các đơn hàng sản phẩm du lịch nước ngoài tăng 34,53% còn tổng số đơn hàng nước ngoài tăng 18,69%. Ngoài ra, doanh thu mảng outbound trong quý 1 năm 2023 của Klook tăng 319% so với quý 1 năm 2022.

Các điểm đến nước ngoài được đặt nhiều nhất trên Klook bao gồm Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Đài Loan. Theo khảo sát "Travelsilience" của Klook được thực hiện vào tháng 11 năm 2022, 79% người Việt Nam dự định đi du lịch nước ngoài ít nhất một lần vào năm 2023, với 51% trong số đó dự định chi tiêu nhiều hơn.

Giám đốc điều hành mới của Klook Việt Nam:  - Ảnh 2.

Việt Nam đã đón 2,7 triệu lượt khách quốc tế trong Q1/2023, và đặt mục tiêu đón nhiều du khách hơn nữa trong những tháng tới, hứa hẹn một năm bùng nổ cho thị trường du lịch. Tương tự, Klook cũng đang chứng kiến nhu cầu của khách du lịch quốc tế các nước đến Việt Nam tăng trưởng theo cấp số nhân. Trong năm 2022, một số thị trường inbound chủ chốt đã vượt qua mức trước COVID-19, bao gồm Singapore (50%), Ấn Độ (260%) và Úc. Chỉ trong quý 1 năm 2023, Klook đã ghi nhận mức tăng trưởng thậm chí còn đáng kể hơn từ các thị trường inbound lớn, bao gồm Hàn Quốc (tăng 70% so với quý 1 năm 2019) và Singapore (tăng 300% so với quý 1 năm 2019).

Các điểm đến được khách du lịch quốc tế đặt nhiều nhất trên Klook bao gồm Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Nha Trang, Sapa, Hà Nội, Phú Quốc, Hội An, Ninh Bình, Đà Lạt và Huế.

Ngoài ra, Klook hợp tác với các DMO (tổ chức quảng bá du lịch điểm đến) tại Việt Nam và cả trong khu vực để mang đến cho du khách Việt những trải nghiệm tuyệt vời và mới nhất tại các điểm đến nước ngoài, giúp họ đặt chuyến du lịch của mình liền mạch và qua đó tận hưởng kỳ nghỉ trọn vẹn.

Ngọc Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm