Giám đốc đầy quyền lực vẫn ám ảnh vì bị xâm hại tình dục lúc nhỏ

15/03/2017 12:17 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều đêm anh gặp ác mộng khi nằm mơ thấy mình bị gã xâm hại như ngày nào. Quan trọng nhất, khi lớn lên, anh bị rối loạn về giới tính vì bị cảm giác quen với quan hệ đồng giới và rất khó khăn mới trở lại đúng bản chất con người mình.

Tới bây giờ, khi đã là ông bố của 2 đứa con và là một giám đốc đầy quyền lực ngoài xã hội nhưng khi nhớ về những ngày xa xưa, anh Nguyễn Thành T. nhà ở quận 3 (TP Hồ Chí Minh) vẫn còn sợ hãi.

Ngày ấy, nhà anh ở tận một miền quê nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi xa xôi. Cách nhà anh vài căn là nhà của một gã đàn ông độc thân mở tiệm tạp hoá chuyên cung cấp các loại thực phẩm cho cả xóm.

"Không như bây giờ, khi điều kiện kinh tế phát triển, nhận thức của cộng đồng và trẻ em cũng lớn hơn nhiều. Thời điểm của anh cách đây hơn 30 năm về trước thì khái niệm xâm hại tình dục trẻ em vẫn còn xa xôi lắm. Cộng với điều kiện kinh tế của gã đàn ông kia, anh và rất nhiều cậu bé cùng trang lứa rất dễ dàng trở thành món đồ chơi trong tay gã. 

Bây giờ có nhiều đêm anh gặp ác mộng khi nằm mơ thấy mình bị gã xâm hại như ngày nào. Quan trọng nhất, khi lớn lên, anh bị rối loạn về giới tính vì bị cảm giác quen với quan hệ đồng giới và rất khó khăn mới trở lại đúng bản chất con người mình", anh T. chua xót.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, MC Phan Anh cũng bất ngờ chia sẻ câu chuyện giấu kín suốt vài chục năm của chính mình. Bằng giọng văn chất chứa suy tư, anh kể nhiều năm trước, anh từng bị xâm hại tình dục khi mới chỉ là một cậu bé. Phan Anh mô tả năm 7 tuổi, anh trở thành nạn nhân của một người quen lớn hơn khá nhiều tuổi.

Năm 8 tuổi, anh bị một người gọi vào nhà khi đang đi chơi buổi trưa và chuyện không may đã xảy ra. Với Phan Anh, cảm giác đó vẫn ám ảnh anh đến giờ và kèm theo là những cảm xúc phẫn uất, mặc cảm tội lỗi, sự ghê tởm, hay kinh sợ.


MC Phan Anh cũng có tuổi thơ bị xâm hại và cảm giác đó như vết sẹo đeo đuổi anh suốt những năm tháng lớn khôn. Ảnh: CTV

Trường hợp của chị Nguyễn Thuý H. ở quận 8 không may mắn như 2 "ca" trên mà trượt sâu vào vực thẳm của cuộc đời. Là nạn nhân bị xâm hại tình dục từ chính người thân trong gia đình, ngay từ nhỏ H. đã bị sự ghẻ lạnh, xa lánh của mọi người xung quanh. May mắn, H. vẫn có sự chở che đầy yêu thương của mẹ và bà ngoại nhưng vẫn không đủ sức làm cho trái tim thơ ngây của cô gái trẻ hồi sinh.

Mang vào đời với trái tim chai sạn và tâm hồn rách nát vì tổn thương, H. trượt dài vào những ngày tháng đen tối không lối thoát. Có những lúc tâm hồn lắng đọng lại, H. ao ước giá như tuổi thơ mình không trải qua những biến cố kinh tởm kia thì cuộc đời mình có thể tươi đẹp hơn nhiều.

Khảo sát của các tổ chức xã hội cho thấy, 3/4 số trẻ bị xâm hại tình dục không nói cho bất kỳ ai và nhiều người trong số họ giữ bí mật đó đến suốt đời; 8/10 đứa trẻ bị xâm hại tình dục biết thủ phạm là ai và mối quan hệ giữa thủ phạm, nạn nhân càng gần gũi thì họ càng ít nói về điều đó.

Hầu hết khi đã nhận thức được mình bị xâm hại, việc bị xâm hại như một vết thương tinh thần và sẽ để lại di chứng sâu sắc trong tâm lý hoặc tiềm thức. Trong rất nhiều trường hợp, chính những vết sẹo này sẽ làm “biến dạng” suy nghĩ, quan điểm sống dẫn đến những quyết định sai lầm ảnh hưởng đến tương lai sau này của trẻ.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, việc bị xâm hại tình dục không chỉ gây ra những hậu quả nhất thời mà sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự phát triển sau này của trẻ, từ thể chất, khả năng học tập cho đến sức khỏe sinh sản, khả năng hòa nhập xã hội và đặc biệt là về sức khỏe tâm thần.

Do đang trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện về mặt thể chất và tâm sinh lý, nên khi bị xâm hại tình dục, hậu quả lớn nhất với trẻ là sự tổn thương về tinh thần, gây ra những lệch lạc giới tính. Nghiêm trọng hơn, không ít trường hợp sau khi bị xâm hại tình dục không ít em do bế tắc, xấu hổ đã tìm đến cái chết hoặc bị ám ảnh về quá khứ nên gặp không ít khó khăn khi lập gia đình.

Theo Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm