Giám đốc Bayern Munich Matthias Sammer: 'Douglas Costa không đến để thế chỗ Ribery'

02/07/2015 10:13 GMT+7 | Bayern Munich

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc thể thao của Bayern Munich Matthias Sammer không tiếc lời ca ngợi tân binh Douglas Costa. Song ông cho rằng Douglas Costa không phải là sự thay thế cho Franck Ribery.

Gần đây, Bayern Munich đã thông báo việc hoàn tất việc chiêu mộ tiền vệ tấn công Douglas Costa (24 tuổi) từ Shakhtar Donetsk với giá 30 triệu euro. Cầu thủ người Brazil đã kí hợp đồng với Bayern Munich đến năm 2020. Anh sẽ khoác áo số 11 ở Bayern Munich. Sự góp mặt của Douglas Costa sẽ cung cấp thêm lựa chọn cho HLV Pep Guardiola ở bên cánh. Nhưng giám đốc thể thao của Bayern Munich Matthias Sammer phủ nhận việc Douglas Costa sẽ thế chỗ Franck Ribery, cầu thủ đã phải vật lộn với chấn thương ở mùa giải vừa qua.

“Douglas Costa rất linh hoạt. Cậu ấy có thể không chơi phòng ngự, nhưng có thể thi đấu ở nhiều vị trí. Dĩ nhiên, Douglas Costa có thể chơi ở cánh phải, nhưng cậu ta cũng có thể đá ở cánh trái và trung lộ. Cậu ấy là một cầu thủ tấn công”, ông Sammer nói về Douglas Costa.

Vị giám đốc của Bayern Munich nói tiếp: “Douglas không phải là người thay thế cho Franck Ribery, cầu thủ đã dính chấn thương trong khoảng thời gian dài. Nói như vậy là thiếu tôn trọng. Ribery bị chấn thương, không thể tập luyện nhưng vẫn là cầu thủ của Bayern Munich. Chúng tôi sẽ chờ đợi Ribery. Cậu ấy có sự ủng hộ của chúng tôi và chúng tôi hy vọng Ribery sẽ trở lại thi đấu càng sớm càng tốt”.

Trước đó, cựu cầu thủ Bayern Munich, Giovane Elber tin rằng Douglas Costa có thể thay thế Ribery và Robben: “Bayern Munich luôn hướng về phía trước. Chúng tôi biết rằng Robben và Ribery rồi cũng sẽ hết thời. Và CLB phải thay thế họ. Douglas có thể thay thế Ribery hoặc Robben, nhưng đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Hy vọng là cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ nổi bật ở Bayern Munich”.

Sơn Tùng
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm