Giám đốc an ninh Nhà Trắng phải cắt chân vì biến chứng COVID-19

19/12/2020 09:35 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc văn phòng an ninh Nhà Trắng Crede Bailey đã chiến thắng COVID-19 sau 3 tháng chống chọi, song lại chấp nhận bị cắt bỏ bàn chân phải và cẳng chân.

Dịch COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh sáng 19/12

Dịch COVID-19: Cập nhật tình hình dịch bệnh sáng 19/12

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 9h sáng 19/12 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng hơn 75,9 triệu ca mắc bệnh COVID-19 và 1,68 triệu ca tử vong. Số ca bình phục là hơn 53 triệu.

Hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ người bạn của ông Bailey cho biết: Giám đốc văn phòng an ninh Nhà Trắng là ca bệnh nghiêm trọng nhất trong số các ca bệnh liên quan tới cụm dịch ở Nhà Trắng.

Chú thích ảnh
Ảnh: Daily Mail

Hồi tháng 10, ông Crede Bailey biểu hiện triệu chứng mắc COVID-19 nghiêm trọng sau khi tham gia sự kiện "siêu lây nhiễm" ở Vườn Hồng hôm 26/9 và phải nhập viện. Tuy nhiên, gia đình ông Bailey đã yêu cầu Nhà Trắng không gây chú ý về tình trạng sức khỏe của ông và Tổng thống Trump cũng không công khai thừa nhận về bệnh tình của Giám đốc an ninh.

Ông Crede Bailey hiện tại có thể rời phòng chăm sóc đặc biệt và đang ở một trung tâm phục hồi chức năng toàn thời gian. Một chiến dịch quyên góp đã vận động được hơn 30.000 USD giúp ông Bailey điều trị phục hồi chức năng và có thể được lắp chân giả trong vài tháng tới.

Nhiều khách tham dự buổi lễ ở Vườn Hồng hôm 26/9 xét nghiệm dương tính với COVID-19, bao gồm vợ chồng Tổng thống, cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, cựu cố vấn Kellyanne Conway, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Keyleigh McEnany và các Thượng nghị sĩ Mike Lee và Thom Tillis.

Theo VTV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm