Giẫm đạp tại lễ hội ở Ấn Độ, gây thiệt hại về người

16/04/2022 19:41 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người bị thương trong một vụ giẫm đạp xảy ra tại một lễ hội ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày 16/4.   

Giẫm đạp tại lễ tưởng niệm rapper Nipsey Hussle khiến nhiều người bị thương

Giẫm đạp tại lễ tưởng niệm rapper Nipsey Hussle khiến nhiều người bị thương

Ít nhất 6 người đã bị thương trong vụ giẫm đạp xảy ra ngày 1/4 tại địa điểm tổ chức tưởng niệm ngôi sao nhạc rap Nipsey Hussle bị sát hại ở thành phố Los Angeles của Mỹ.

Theo giới chức địa phương, vụ giẫm đạp xảy ra tại lễ hội Chithirai diễn ra ở Goripalayam, huyện Madura, cách thủ phủ Chennai của bang Tamil Nadu 463 km về phía Tây Nam.

Chú thích ảnh
Hình ảnh người dân tham dự lễ hội tại Ấn Độ. Nguồn: CAND

Một đám đông các tín đồ Hindu bỗng dồn lên phía trước để được chứng khiến một nghi lễ quan trọng trong lễ hội là nguyên nhân gây ra vụ giẫm đạp. Nhiều người ngay lập tức đã được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.   

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong hai năm qua, Ấn Độ đã không tổ chức các lễ hội và sự kiện văn hóa, tôn giáo, thể thao. Do đó, lượng lớn người dân đã đổ xô tới các lễ hội năm nay tại quốc gia Nam Á này để có thể trải nghiệm và thỏa sức tận hưởng không khí lễ hội quay trở lại.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm