Giải vô địch golf QG 2023 – Cúp VinFast tuyển chọn nhân tài cho sân chơi châu lục

06/07/2023 10:21 GMT+7 | Thể thao

Ngày 6/7/2023, tại Hà Nội, UBND TP. Hải Phòng, Cục TDTT, Báo Tiền Phong, Hiệp hội Golf Việt Nam phối hợp tổ chức họp báo công bố giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast. Giải đấu sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 8/8/2023 đến ngày 11/8/2023) tại Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP. Hải Phòng) với sự góp mặt tranh tài của những tay golf xuất sắc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Lần đầu tổ chức năm 2005, giải vô địch golf quốc gia là giải đấu golf lâu đời nhất Việt Nam, là sự kiện đặt nền móng cho sự ra đời hệ thống thi đấu golf quốc gia của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA). Qua các năm, giải vô địch golf quốc gia luôn là sự kiện dẫn dắt phong trào và đồng hành cùng sự phát triển của golf Việt.

Xuyên suốt 17 năm, giải vô địch golf quốc gia đã có những bước chuyển mình để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng chuyên môn và công tác tổ chức, thích nghi với tình hình phát triển của nền golf Việt Nam, như mở rộng cho các VĐV nước ngoài tham dự từ 2008 nhằm tăng tính cạnh tranh, tổ chức bảng đấu dành cho nữ và sau đó phát triển thành giải đấu riêng cho golfer nữ từ năm 2012.

Cùng với sự tham gia công tác tổ chức của Báo Tiền Phong, năm 2022 đánh dấu bước ngoặt lớn khi Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) quyết định đưa giải vô địch golf quốc gia vào hệ thống giải golf chuyên nghiệp Việt Nam (VGA Tour), trở thành giải golf chuyên nghiệp duy nhất trong năm dành riêng cho các golfer có quốc tịch Việt Nam.

Điều này giúp cho giải đấu trở lại với đúng ý nghĩa của mình là tìm ra golfer xuất sắc nhất Việt Nam, không phân biệt nghiệp dư hay chuyên nghiệp, là đấu trường đỉnh cao tôn vinh và nuôi dưỡng tài năng golf Việt.

giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast

Giải đấu sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 8/8/2023 đến ngày 11/8/2023) tại Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP. Hải Phòng).

Với chủ đề "Bứt phá để vươn xa", giải vô địch golf quốc gia 2022 đã trải qua những ngày thi đấu sôi nổi, với nhiều màn trình diễn đỉnh cao của các golfer trong gần 1 tuần tại Hải Phòng. Giải vô địch golf quốc gia 2022 đã đi vào lịch sử với sự đột phá về quy mô tổ chức, bùng nổ về truyền thông và mang lại ý nghĩa xã hội rất lớn thông qua các sự kiện bên lề.

Năm nay, giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast quy tụ 160 golfer (120 golfer nam và 40 golfer nữ) so tài qua 4 vòng đấu 18 hố (tổng 72 hố) trên sân Marshland thuộc quần thể golf và nghỉ dưỡng Vinpearl Golf Hải Phòng - sân golf 18 hố tiêu chuẩn thi đấu par 72 có thiết kế độc đáo với độ khó cao từ địa hình đầm lầy tự nhiên.

Giải vô địch golf QG 2023 – Cúp VinFast tuyển chọn nhân tài cho sân chơi châu lục - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Hân tham dự buổi họp báo

Để đảm bảo chất lượng chuyên môn cao, giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast giới hạn điểm chấp tối đa dành cho người chơi nghiệp dư là 6.0 đối với nam và 10.0 đối với nữ.

Nhằm tăng tính cạnh tranh và sự hấp dẫn, giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng dành cho bảng nam và 200 triệu đồng dành cho bảng nữ.

Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ tiền thưởng dành cho bảng nữ đang là cao nhất từ trước đến nay. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng nhằm thúc đẩy, phát triển golf nữ đỉnh cao ở Việt Nam.

Tiếp tục sứ mệnh đặt nền móng cho tương lai bền vững của golf Việt, giải đấu cam kết hỗ trợ 100% chi phí cho các thành viên đội tuyển golf quốc gia tham dự Asian Games 19 và 50% chi phí tham dự cho các tài năng trẻ nghiệp dư dưới 18 tuổi.

Giải vô địch golf QG 2023 – Cúp VinFast tuyển chọn nhân tài cho sân chơi châu lục - Ảnh 4.

Giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast có quỹ tiền thưởng lên tới 1,2 tỷ đồng

Đặc biệt, tổ chức ngay trước thềm ASIAD 19, đúng tinh thần là bệ phóng cho giấc mơ ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới, giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast sẽ là đấu trường cọ xát và tuyển chọn cho các thành viên đội tuyển quốc gia trước khi bước vào tranh tài tại đấu trường châu lục.

Giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nhận được sự đồng hành quan trọng của VinFast, đơn vị tiên phong của ngành sản xuất ô tô điện Việt Nam, đại diện cho "tinh hoa Việt Nam" chinh phục thị trường quốc tế.

Với sứ mệnh "Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt", theo đuổi những công nghệ định hình tương lai bền vững và khai mở kỷ nguyên di chuyển mới, thông qua giải vô địch golf quốc gia 2023 – Cúp VinFast, VinFast lựa chọn đồng hành cùng golf Việt Nam trên hành trình phát triển và cạnh tranh với bạn bè khu vực và quốc tế, giống như cách mà đơn vị này đang nỗ lực đưa thương hiệu xe hơi "Made in Viet Nam" vươn ra thế giới.

Xuân Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm