Giải Việt dã toàn quốc 2017: Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Thanh Tú đều góp mặt

21/03/2017 19:19 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Giải Việt dã toàn quốc mang tên báo Tiền Phong, giải đấu đỉnh cao có tuổi đời lâu nhất trong làng thể thao Việt Nam, đã bước sang tuổi 58 (lần đầu tiên tổ chức năm 1958) với nhiều nỗ lực cải tiến không ngừng trong công tác tổ chức nhằm hoàn thiện giải đấu theo kịp sự phát triển của điền kinh Việt Nam.

Đây là một giải đấu quan trọng, đã được đưa vào hệ thống thi đấu của điền kinh Việt Nam trong suốt nửa thế kỷ qua, được tổ chức trong tháng 3 hàng năm nhân dịp Kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), Ngày Thể thao Việt Nam (27/3).

Năm 2014, Giải đã có bước phát triển mới trong nỗ lực góp phần giúp các VĐV cự ly dài của Việt Nam rèn luyện chuẩn bị cho những giải đấu quốc tế lớn trong năm. Đó là việc BTC nâng nội dung Bán marathon 21km lên thành nội dung Marathon hoàn chỉnh với đường chạy 42,195km.

Một năm sau, tiếp tục xu hướng cải tiến, đổi mới đó, BTC quyết định điều chỉnh nội dung thi đấu phong trào với mục tiêu góp phần mở rộng chân đế tuyển chọn cho thể thao đỉnh cao. Theo đó, các nội dung phong trào không còn bó hẹp trong đội hình của các đơn vị, địa phương mà được mở ra cho mọi đối tượng, cá nhân tham gia tranh tài.


Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân

Năm nay giải do báo Tiền Phong, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức. Theo điều lệ giải được Tổng cục TDTT ban hành, Việt dã toàn quốc và Marathon Giải báo Tiền Phong lần thứ 58 - 2017 sẽ diễn ra vào sáng Chủ nhật 26/3/2017 tại thành phố Ninh Bình, được tường thuật trực tiếp từ 6h30 phút trên kênh VTV6.

Các cự ly thi đấu: Giải có các nội dung thi đấu gồm 42,195km marathon nam, nữ; 10km nam tuyển, 5 km nữ tuyển; 7,5km nam trẻ, 3,0km nữ trẻ; 5km và 2,4km nam phong trào, 2,4km và 1,7km nữ phong trào, 5km nam thiếu niên và 2,4km nữ thiếu niên (dưới 17 tuổi). Để tạo cơ hội thi đấu cho mọi VĐV ở hệ phong trào, BTC quyết định tổ chức 2 cự ly thi đấu khác nhau cho cả VĐV nam và VĐV nữ. Nội dung Marathon và nội dung phong trào, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 16 đến 45 tuổi đáp ứng đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và điều lệ giải đều được đăng ký tham gia.

Giải đấu năm nay có sự gia tăng đột biến về số lượng VĐV tham gia tranh tài ở nội dung marathon, với 34 VĐV nam, nữ đăng ký tham gia so với con số 10 VĐV ở giải trước. Đây cũng là lần đầu tiên có sự góp mặt của các CLB chạy nghiệp dư trên toàn quốc, cho thấy sự phát triển của phong trào việt dã và marathon trong giới trẻ ngày càng lan tỏa rộng khắp.


Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú

Năm nay, tổng trị giá giải thưởng gần 200 triệu đồng với sự góp mặt của 7 nhà tài trợ. Đoàn vô địch được nhận Cúp luân lưu của BTC. Đoàn sau 3 lần giành ngôi vô địch toàn đoàn sẽ đoạt vĩnh viễn Cúp luân lưu.

Trao đổi tại buổi họp báo, ông Lê Xuân Sơn, TBT báo Tiền Phong, trưởng BTC giải, cho biết giải năm nay sẽ có sự hiện diện của Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân và Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú.

Địa điểm tổ chức giải là Ninh Bình cũng rất được quan tâm vì ở đây có trường quay của bom tấn Kong: Skull Island, nhưng hiện tại ở Ninh Bình chưa hoàn tất mô hình khỉ Kong, vì theo quy định phải 3 tháng sau khi phim được công chiếu thì Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình mới được quyền dựng mô hình khỉ Kong tại trường quay cũ của phim.

Mỹ Mỹ


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm