Yang Hyun Suk rời ghế: Liệu có cứu nổi YG?

Yang Hyun Suk rời ghế: Liệu có cứu nổi YG?

Thứ Hai, 17/06/2019 11:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong nhiều tháng trở lại đây, YG Entertainment liên tiếp bị nhắc tới trên mặt báo với loạt bê bối sử dụng ma túy, dắt gái mại dâm, hối lộ cảnh sát... liên quan tới nhiều nghệ sĩ và cả chủ tịch Yang Hyun Suk.
‘Ông bầu Black Pink’ Yang Hyun Suk chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch YG sau loạt 'bê bối'

‘Ông bầu Black Pink’ Yang Hyun Suk chính thức tuyên bố từ chức Chủ tịch YG sau loạt 'bê bối'

Yang Hyun Suk vừa chia sẻ tuyên bố chính thức về các tranh cãi mới đây xung quanh công ty YG Entertainment. Trong khi vẫn phủ nhận các cáo buộc, Yang Hyun Suk thông báo các kế hoạch rời khỏi vai trò Chủ tịch YG Entertainment.
Sau khi người sáng lập đế chế YG quyết định rời ghế hôm 14/6, càng có nhiều câu hỏi đặt ra về tình trạng hiện tại cũng như tương lai của một trong những công ty giải trí top đầu Hàn Quốc và những nghệ sĩ dưới trướng.
Quyết định từ chức vẫn chưa làm hài lòng số đông
Nếu không gặp phải liên hoàn "phốt" và bị đẩy đến bước đường cùng, có lẽ Yang Hyun Suk sẽ không đời nào chịu từ bỏ "ngôi nhà" YG, do chính tay mình xây dựng từ những "viên gạch" đầu tiên, cách đây 23 năm. Trong tâm thư gửi mọi người trước khi từ chức, ông có nói lý do của quyết định này là mong những thông tin "chưa được kiểm chứng" về mình "sẽ không còn làm ảnh hưởng tới các ngôi sao của YG" nữa.
Chú thích ảnh
Nhà sáng lập YG Entertainment - Yang Hyun Suk
Tuy nhiên, nhiều người trong ngành vẫn tỏ ra hồ nghi trước động thái có vẻ "đầy hy sinh" vì đại cục của Yang Hyun Suk, cho rằng việc từ chức này hoàn toàn là chiêu trò.
Ở YG, Yang Hyun Suk từng trực tiếp giám sát sản xuất mọi nội dung, bao gồm phát hiện và đào tạo thực tập sinh, sản xuất âm nhạc hay quay video. Dù dưới tay có cả một ngũ chuyên gia nhưng nhìn chung YG vẫn giống như công ty được quản lý kiểu độc tài, với mọi quyền lực tập trung nơi Yang Hyun Suk. Chính vì thế, khi các nghệ sĩ thuộc YG vướng bê bối, tên tuổi ông mới đối mặt chỉ trích nặng nề như vậy.
Với quyền điều hành trực tiếp đã duy trì nhiều năm, nhiều người nghi ngại rằng dù đã rời vị trí, nhưng Yang Hyun Suk vẫn "có khả năng ảnh hưởng lên các nghệ sĩ của YG hiện nay. Và việc em trai ông - Yang Min Suk từ chức CEO sau đó cũng chỉ là nước cờ tái cấu trúc YG trong thời điểm khó khăn hiện nay mà thôi".
Một số khác bình luận rằng việc Yang Hyun Suk loại mình khỏi YG có thực sự có ý nghĩa không, khi mà ông không rút vốn cổ phần tại công ty. Theo báo cáo hàng quý của YG, Yang Hyun Suk sở hữu 16,12% cổ phần nhưng không chính thức được liệt kê là thành viên hội đồng quản trị. Em trai ông - Yang Min Suk sở hữu 3,31%.
Giám đốc điều hành của một công ty giải trí cho biết: "Yang Hyun Suk là "nhà sản xuất đại diện" nên không quan trọng chức danh chính thức của ông ấy là gì. Ông ấy vẫn có ảnh hưởng lớn trong quá trình sản xuất, nói cách khác, việc từ chức không phải là vấn đề. Trong trường hợp này, việc duy trì quyền lực thực còn dễ dàng hơn với Yang Hyun Suk vì ông vẫn là cổ đông lớn".
Tương lai nào cho "đế chế YG"?
YG hiện nay đã buộc phải quên đi quá khứ đầy hào quang, rằng mình thuộc Big 3 - bộ ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc (bên cạnh hai "ông lớn" SM và JYP). Trước mắt họ là hành trình tìm lại vị thế đầy chông gai.
Các lãnh đạo YG đang làm tất cả để bảo vệ công ty, nhưng liệu họ có trụ vững hay không thì còn phụ thuộc vào kết quả điều tra từ cảnh sát. Hiện đang có nhiều lời kêu gọi điều tra toàn diện về YG Entertainment và Yang Hyun Suk sau "phốt" mới nhất - vụ B.I sử dụng ma túy và "bố Yang" hối lộ cảnh sát để gỡ tội cho nghệ sĩ này.
Kết quả của cuộc điều tra này sẽ góp phần đánh giá đúng đắn tương lai của YG và Yang Hyun Suk. Một xác nhận từ cảnh sát tuy không thể lấy lại hình ảnh của YG, nhưng ít nhất nó không đẩy YG chìm hẳn xuống bùn sâu.
Hiện tại, tổng giá trị tài sản của hãng giải trí này đang tụt dốc thê thảm sau hàng loạt thông tin bất lợi, từ 834,7 tỷ won (ước tính hồi tháng 1) còn 581,4 tỷ won (số liệu tháng 6).
Chú thích ảnh
Seungri...
Chú thích ảnh
T.O.P...
Chú thích ảnh
B.I... là một số những nghệ sĩ vướng scandal, khiến YG điêu đứng
Về phía các nghệ sĩ, họ đang phải đối diện với sự hoang mang, không biết ngôi nhà mình nương nhờ liệu có đổ sập. Nhiều ngôi sao đã lựa chọn ra đi trong khi số khác hoạt động với tâm lý lo ngại vì vấp phải phong trào tẩy chay từ một bộ phận công chúng và fan hâm mộ.
Trong tương lai, những nhân tài muốn bước chân vào showbiz có lẽ cũng e dè hơn khi quyết định chọn YG làm nơi đầu quân, khiến hành trình trở lại đỉnh cao của hãng chỉ le lói chút ít hi vọng.
Duy An
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay