Với một ca khúc trong ‘Aladdin’, hình tượng công chúa Jasmine đã thay đổi hoàn toàn

Với một ca khúc trong ‘Aladdin’, hình tượng công chúa Jasmine đã thay đổi hoàn toàn

Thứ Bảy, 25/05/2019 14:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Jasmine trong bộ phim mới Aladdin đã có sự tiến bộ hơn hẳn so với phiên bản hoạt hình gốc.
Aladdin phiên bản người đóng có 'xuất chúng' như phim hoạt hình gốc

Aladdin phiên bản người đóng có 'xuất chúng' như phim hoạt hình gốc

Bộ phim Aladdin phiên bản người đóng của hãng Disney đã bắt đầu ra mắt khán giả từ hôm nay (23/5). Đây là phiên bản làm lại trực tiếp của bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1992 của Disney, lần lượt dựa trên truyện dân gian cùng tên từ Nghìn lẻ một đêm.
Jasmine là một trong những công chúa được yêu thích nhất trong thế giới Disney. Cô ấy muốn kết hôn vì tình yêu chứ không phải vì tiền bạc hay địa vị xã hội. Cô cũng rất thông minh và sở hữu ý thức mạnh mẽ về bản thân, bao gồm tiêu chuẩn ứng xử với những người đàn ông quanh mình (đừng bao giờ quên lời thoại “Tôi không phải giải thưởng để tranh giành”).
Chú thích ảnh
Ngoài ra, cô có thể nói chuyện với hổ, mặc đồ dễ thương và có cái liếc mắt đỉnh cao nhất trong số các công chúa Disney.
Tuy nhiên, có hai điều khiến cô ấy khác biệt hẳn so với những công chúa còn lại: Cô hóa ra không phải là nhân vật chính trong câu chuyện của mình và cô thậm chí không có ca khúc riêng! Nghĩ mà xem: Có một công chúa Disney không có ca khúc riêng! May mắn thay, điều này đã thay đổi trong phiên bản 2019 Aladdin.
Chú thích ảnh
Bộ phim mới Aladdin của đạo diễn Guy Ritchie đã giải quyết vấn đề này bằng cách đưa cho Jasmine (do Naomi Scott thủ vai) ca khúc Speechless, điều mang tới thông điệp trao quyền rằng Jasmine không cần một người đàn ông để trở thành lãnh đạo vĩ đại cho người dân ở Agrabah.
Ca khúc do Pasek và Paul sáng tác, những người từng đoạt giải Oscar cho Ca khúc gốc hay nhất City Of Stars trong phim La La Land.
Jasmine cất tiếng hát trong cảnh tên phù thủy Jafar trở thành quốc vương và lệnh cho thị vệ giải cô đi. Cô tưởng tượng mình thoát khỏi vòng vây của những tên thị vệ và nói với Jafar rằng hắn không nên đánh giá thấp cô: “Ta sẽ không im lặng/ Ngươi không thể khiến ta im lặng/ Sẽ không run sợ khi ngươi định làm thế/ Tất cả những gì ta biết là ta sẽ không ra đi trong im lặng”.
Bài hát kết thúc và khi Jasmine trở lại với thực tại, cô đã thật sự lớn tiếng chống lại Jafar và thuyết phục thị vệ hãy ủng hộ cô và cha cô.
Aladdin, tất nhiên, là câu chuyện về nam anh hùng, nhưng Jasmine cũng giữ vai trò rất quan trọng trong cốt truyện, thế nên, thật khó tin là cô không có ca khúc riêng trong phim gốc. Cô hát A Whole New World  với Aladdin nhưng cô không có khoảnh khắc tỏa sáng riêng.
Chú thích ảnh
 Speechless không chỉ cho Jasmine cơ hội khoe giọng mà nó còn phản ánh thông điệp rằng phụ nữ không cần một người đàn ông cứu họ, hay tệ hơn, nói thay lời họ.
Giả Bình (Theo Refinery29)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*