Vì sao phim về tội ác diệt chủng Khmer đỏ của Angelina Jolie thất bại từ vòng ngoài Oscar?

Vì sao phim về tội ác diệt chủng Khmer đỏ của Angelina Jolie thất bại từ vòng ngoài Oscar?

Thứ Bảy, 16/12/2017 17:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm thứ Năm, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mới công bố danh sách 9 bộ phim được đề cử tại hạng mục Phim tiếng nước ngoài tại Oscar. Trong số 92 bộ phim không được chọn còn lại, đặc biệt đáng tiếc cho First They Killed My Father do Angelina Jolie làm đạo diễn.
Angelina Jolie đã nhận được nhiều lời khen ngợi cho bộ phim xúc động về tuổi thơ khủng khiếp của Loung Ung dưới cuộc thảm sát của Khmer đỏ những năm 1970 ở Campuchia. Jolie đã cộng tác với Ung, người hiện là một nhà hoạt động nhân quyền, để chuyển thể cuốn hồi ký cùng tên xuất bản năm 2000 của Ung.
Chú thích ảnh
Angelina Jolie và tác giả Loung Ung
Jolie có quốc tịch kép, do đó, bộ phim First They Killed My Father có đủ điều kiện để tham gia tranh giải Phim tiếng nước ngoài tại Oscar. Một trong các con của Jolie, Maddox, sinh ra ở Campuchia. Theo Jolie, Maddox chính là người khuyến khích cô sản xuất bộ phim để tìm hiểu thêm về quê hương mình.
Rất nhiều người, cả khán giả lẫn giới phê bình, kỳ vọng bộ phim của Jolie sẽ đi sâu tại giải Oscar. Tuy nhiên, First They Killed My Father đã lọt khỏi vòng đề cử.
Đầu tiên, phim không nằm trong danh sách 6 bộ phim được bình chọn bởi hàng trăm thành viên Viện Hàn lâm, những người tình nguyện tham gia vào hội đồng chấm Phim nói tiếng nước ngoài. Những người này xem phim các nước gửi đến trong hai tháng, sau đó sẽ chấm phim theo thang điểm từ 6 tới 10.
Chú thích ảnh
"First They Killed My Father" từng được kỳ vọng lớn tại Oscar
First They Killed My Father cũng thất bại trong trước hội đồng giám khảo, đứng đầu là nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Mark Johnson. Khoảng 20 người trong hội đồng này sẽ chọn thêm 3 phim nữa vào danh sách đề cử.
Đối với 9 phim được lựa chọn, mỗi phim sẽ được chiếu ba lần một ngày bắt đầu từ tháng Một cho những thành viên được lựa chọn của Viện Hàn lâm tại New York, Los Angeles, San Francisco và London. Nó cũng được chiếu trực tuyến.

Những ai chứng minh được là đã xem cả chín phim sẽ có quyền bỏ phiếu để chọn năm phim đi vào vòng tiếp theo, công bố vào ngày 23/1. Toàn bộ thành viên Viện Hàn lâm sẽ xem năm phim vòng cuối và bỏ phiếu cho người chiến thắng, công bố vào ngày 4/3.
Danh sách các phim lọt vào vòng 9 hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài tại Oscar sắp tới:
A Fantastic Woman – Chile
Felicite – Senegal
Foxtrot – Israel
In the Fade – Germany
The Insult – Lebanon
Loveless – Russia
On Body and Soul – Hungary
The Square – Sweden
The Wound - South Africa
Rộ tin đồn Angelina Jolie phải lòng nữ tác giả ‘First They Killed My Father’

Rộ tin đồn Angelina Jolie phải lòng nữ tác giả ‘First They Killed My Father’

Bộ phim mới của Angelina Jolie, First They Killed My Father, đang gây được chú ý lớn trong giới điện ảnh. Quan hệ giữa nữ minh tinh và tác giả cuốn sách mà phim chuyển thể cũng là đề tài nóng bỏng rất được dư luận quan tâm.
Giả Bình (Theo Goldderby)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên